Menu của quán khá phong phú với đủ các loại: chiên – nướng – luộc – xào, từ trên rừng (heo, nai, rắn...) xuống biển (tôm, ốc...). Nhưng có lẽ đặc biệt ấn tượng nhất là món bò nướng ngói.
Nằm gần ngã 6 Nguyễn Văn Cừ (hẻm 11 Hùng Vương), quán lọt thỏm giữa khu kinh doanh điện thoại sầm uất nhất Sài Gòn nhưng vẫn có điểm riêng gây ấn tượng nên rất dễ tìm thấy. Quán bài trí theo phong cách tương tự mấy quán của khu Nguyễn Du với bàn ghế gỗ sạch sẽ được trải dài trên vỉa hè thoáng mát. Có cả ghi ta miễn phí cho những nhóm bạn có nhu cầu văn nghệ, rất thú vị.
Bò nướng ngói của Đà Lạt ở Sài Gòn
Đậu hủ đội nón
Ngoài không gian mát mẻ và khung cảnh yên tĩnh (vì đây là đường một chiều và có nhiều cây xanh), đây cũng là một nơi trải nghiệm ẩm thực đáng lưu ý với những món ăn siêu ngon và lạ.
Mực rang tiêu xanh ngon... nhưng hơi ít
Gỏi mực chua cay giống kiểu Thái
Về thức ăn, menu của quán khá phong phú với đủ các loại: chiên – nướng – luộc – xào, từ trên rừng (heo, nai, rắn...) xuống biển (tôm, ốc...). Nhưng có lẽ đặc biệt ấn tượng nhất là các món: bò nướng ngói (có thể thay bằng thịt trâu nếu bạn muốn trải nghiệm mới), gỏi mực, đậu hủ đội nón, tôm nướng, sườn heo nướng mật ong (hãy gọi nướng muối ớt nếu bạn thích ăn mặn và cay vì nướng mật ong thì sẽ hơi ngọt), ốc len xào dừa (siêu béo ngậy), mực rang tiêu xanh, rắn xúc bánh đa...
Ốc mỡ xào me cay
Ốc len xào dừa béo ngậy, con to dễ ăn
Về bò nướng ngói, đây là món ăn mới được du nhập xuống Sài Gòn từ thành phố sương mù Đà Lạt. Bò được nướng chín an toàn (không cháy khét) trên một miếng ngói đã nung nóng sẵn bên trong. Thịt bò chín khá nhanh và vẫn giữ được độ thơm, mềm của nó. Ngoài ra, sốt thịt bò chảy ra từ những miếng thịt tươi sẽ được đi thẳng xuống chiếc bát hứng phía dưới. Như vậy, bạn sẽ không phải bỏ lỡ mất một tí chất nào của món cả. Một phần như thế này có giá hơn 90k. Thịt bò khá nhiều so với mức giá, đủ để xắp lên ngói khoảng 2 đợt. Chú ý là khi thực hành món này, bạn chỉ nên cho bò chín vừa thôi nhé. Đừng để lâu quá, bò thăn sẽ hết mềm và bị dai.
Làm nóng ngói và cho dầu chín
Thịt bò thăn, mềm và ngọt
Chất bổ của nước bò sẽ được hứng vào chén phía dưới sau khi dùng hết dầu ăn khi nướng
Gỏi mực của quán ăn có vị chua cay rất vừa miệng, kèm thêm bánh tráng xúc cùng gỏi cũng hợp vị. Đậu hủ đội nón là một điều thú vị mới với món đậu hủ non chiên giòn ăn kèm hột vịt bắc thảo và chà bông (ruốc thịt) bên trên. Món này sẽ ngon nhất khi bạn cùng lúc cho cả đậu hủ - chà bông và trứng bắc thảo vào miệng để nhai và cảm nhận sự hài hòa của chúng, nhớ đừng quên chấm một ít tương ớt nhé (giá món này khoảng 45 - 55k).
Món này nên ăn cùng 1 lúc để cảm nhận đủ cái ngon của món.
Tôm nướng ở đây được sử dụng là tôm đất (loại tôm không quá to nhưng thịt ngọt và tươi). Một phần tôm khoảng 30 con như thế này có giá chỉ khoảng 100k với gia vị đậm đà và cách nướng tôm vừa chín tới cực ngon. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm sườn heo nướng nếu vẫn chưa no.
Tôm đất - mềm và ngọt thịt nhất trong các loại tôm dùng để nướng.
Một phần từ 25 - 30 con như thế này có giá khoảng 100k
Sườn heo ở đây không để nguyên miếng mà cắt nhỏ và nướng chín. Mỗi miếng thịt sườn đều có một ít sụn, ăn giòn giòn – hay hay. Hoặc mực rang tiêu cũng là lựa chọn đáng chú ý. Món này của quán ăn ngon, mỗi con mực to béo với chiếc bụng căng cứng cơm mực, ăn vừa bùi vừa béo không thể nào chê.
Cari cá sấu, ăn lạ - béo
Sườn heo nướng mật ong khá ngon nhưng hơi ngọt, bạn có thể gọi nướng muối ớt sẽ vừa miệng đối với người lớn hơn
Cơm chiên của quán rất ngon, hạt cơm rang giòn ăn vừa miệng khác hẳn những nơi khác
Rắn xúc bánh đa (hoặc bánh phồng tôm) là một trong những món phải thử khi đến đây.
Nói chung, về không gian – chất lượng món này và giá cả ở đây (so với mặt bằng chung khu quận 5) đều ổn. Tuy nhiên quán cũng có một điểm trừ là đầu bếp đôi khi làm hơi lâu. Vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ ăn ở đây thường phải đợi món. Quán cũng khá dễ kiếm, cứ đi từ vòng xoay vào Hùng Vương vài trăm mét, nhìn bên tay trái sẽ thấy nơi cần tìm. Siu nhưn hột dzịt muối - Theo Pháp Luật Xã Hội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét