Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Chọn dầu ăn có lợi

Đối với những thực phẩm cần chiên ngập dầu, bạn nên chọn những loại dầu ăn sau:

Dầu lạc (dầu phộng): Có hàm lượng cao chất béo tốt và có thời hạn sử dụng lâu hơn các loại dầu ăn khác. Một lý do khác là dầu lạc không hấp thụ hoặc chuyển đổi hương vị thực phẩm.
Chọn dầu ăn có lợiDầu đậu nành chứa nhiều chất chống ô xy hóa tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Dầu hướng dương: Chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa và không có chất béo chuyển hóa độc hại. Nấu ăn bằng dầu hướng dương ít làm thay đổi mùi vị thực phẩm và dầu hướng dương cũng có hàm lượng vitamin E cao.
Dầu đậu nành: Được chiết xuất từ hạt đậu nành, vốn chứa nhiều chất chống ô xy hóa. Hàm lượng chất chống ô xy hóa vẫn còn nguyên vẹn trong dầu ngay cả sau khi được chiết xuất từ hạt đậu nành. Dầu đậu nành cũng có hàm lượng cao a xít béo omega 3 và chất béo không bão hòa.
Dầu hạt cải: Chiết xuất từ hạt cải dầu, dầu hạt cải được xếp vào nhóm các loại dầu ăn tốt cho tim mạch.
Mai Duyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét