Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Khoai môn tím - Đặc sản của vùng đất Lục Yên, Yên Bái

Dương Hương (Ban Thời sự)

VTV.vn - Thời điểm tiết thu sang cũng là lúc đến mùa dỡ củ. Giống khoai môn tím từ vỏ đến ruột phải trồng ở vùng đất Lục Yên, Yên Bái mới có vị ngon đặc trưng.

Khoai tím Lục Yên cùng dòng khoai sọ nhưng đặc sắc hơn, vì có màu tím lạ mắt từ vỏ đến ruột, hoặc ruột trắng có nhiều chấm nhỏ màu tím. Do được hấp thụ không khí mát lành của núi rừng nên khoai có vị bùi, béo, dẻo, bở và có mùi thơm riêng biệt. Thứ khoai này trông mộc mạc nhưng ăn no cũng không thấy chán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét