Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Súp cua và hủ tiếu gõ ấm bụng cho chiều lang thang ở Cần Thơ

Về xứ 'gạo trắng nước trong', bạn đừng quên thưởng thức món súp cua nóng hổi hay hủ tiếu gõ dân dã.

Dạo quanh những con đường bình yên ở Cần Thơ, du khách không thể không dừng chân trước các quán ăn nhỏ hấp dẫn.
Súp cua
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những xe đẩy bán súp cua dọc theo đại lộ Hòa Bình hay quán ăn nằm trên đường Đề Thám.
Những bát súp cua nóng hổi gồm thịt cua tươi, trứng gà hoặc trứng chim cút. Để nấu súp cua ngon, người ta phải lấy nước dùng ninh từ xương lợn. Nước xương được đun sơ qua cho sạch rồi mới cho vào ninh, nên trong, thơm và ngọt.
sup-cua-va-hu-tieu-go-am-bung-cho-chieu-lang-thang-o-can-tho
Súp cua là món được nhiều thực khách yêu thích mỗi buổi chiều về. Ảnh: Đồng Diệp Huyền
Một tô súp cua được mang ra sóng sánh bột năng, quyện lại cùng hương vị đặc trưng của thịt cua lẫn trứng cút, mùi thơm man mác của ngô non. Tất cả tạo nên bát súp rất ngọt và thanh, hấp dẫn thực khách. Bát súp sóng sánh còn được điểm xuyết lên vài cọng rau mùi.
Khách có thể gọi súp ăn luôn hoặc cho vào cốc nhựa mang đi, giá khoảng 15.000 đồng.
Hủ tiếu gõ
Trên nhiều đường phố của Cần Thơ cũng có những chiếc xe đẩy bán hủ tiếu gõ. Những quán ăn di động này thường đông khách vào buổi chiều tối.
sup-cua-va-hu-tieu-go-am-bung-cho-chieu-lang-thang-o-can-tho-1
Hủ tiếu gõ là món ăn quen thuộc của người miền Trung, miền Nam. Ảnh: Khánh Hòa
Sợi hủ tiếu rất trong, mịn và dai được chế thứ nước dùng ninh từ xương lợn, điểm xuyết lên trên là những con tôm bóc nõn đỏ tươi hay lát thịt thái mỏng, chút giá đỗ và rau hẹ xanh mướt mát.
Chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ quyến luyến du khách sau khi lang thang trên các con phố mỗi khi chiều về. Giá một bát hủ tiếu khoảng 15.000 - 20.000 đồng. Bạn có thể ăn ở đường Trần Văn Hoài, đường Cách mạng tháng 8.

Anh Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét