Thứ Ba, 19 tháng 4, 2011

Mực cuộn tôm hấp

Nguyên liệu: Tôm sú 5 con; mực 5 miếng cắt cỡ 4 x 6cm; chanh vỏ vàng 1/2 trái; ngò tây 1 ít; gia vị: dầu mè, hạt nêm, tiêu, nước tương.
Thực hiện: Tôm dùng kéo cắt bỏ râu, chân. Xẻ dọc sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp với dầu mè, tiêu, hạt nêm. Mực khứa carô mặt trong, ướp ít dầu mè, tiêu, hạt nêm. Cuốn miếng mực lên ngoài con tôm. Đem hấp vừa chín.
Làm xốt: Đun nóng 1m dầu mè + 1m nước tương + 1/3m hạt nêm + 1/2m nước cốt chanh + 1/2m vỏ chanh băm, 2 muỗng xúp nước, nấu sôi nếm vị vừa ăn, thơm mùi chanh. Khi ăn rưới nước xốt lên tôm mực hấp. Dùng nóng.
* Món ăn được trích từ cuốn lịch bloc 365 ngày ngon năm 2011 do báo Sài Gòn Tiếp Thị sản xuất.
THỰC HIỆN: QUANG TÂM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét