Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc


Đây là niềm tự hào của người dân xứ dừa. Trải qua hàng thế kỷ, từ đời này sang đời khác, những sản phẩm truyền thống này ngày càng được nhiều người ưa chuộng.
Bánh tráng Mỹ Lồng (xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm) nổi tiếng nhất là loại bánh tráng dừa vừa béo vừa xốp, mới đặt lên bếp than đã tỏa mùi thơm quyến rũ. Bánh có ba loại: đặc biệt có sữa, trứng gà, dừa; bánh ngang chỉ có dừa không sữa và bánh sữa không dừa.

Từ Mỹ Thạnh đi Ba Tri sẽ gặp ngôi chợ xã Sơn Đốc. Bánh phồng địa phương này đã trở thành thương hiệu uy tín của Bến Tre từ hàng thế kỷ nay. Bánh nướng thơm lừng, vừa ngọt, vừa giòn, vừa bùi, vừa béo. Nhưng nổi tiếng hơn hết là bánh phồng dừa ngọt dù bây giờ có thêm bánh hành, bánh mặn...

Đến Mỹ Lồng và Sơn Đốc, khách sẽ bắt gặp những tấm rèm lá dừa phơi bánh hai bên đường đẹp xuyến xao lòng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét