Thứ Năm, 21 tháng 4, 2011

Lạ miệng với lòng bàn chân gà cháy tỏi

Lâu nay, những món ăn được chế biến từ chân gà như chân gà nướng, chân gà chiên nước mắm hay chân gà luộc đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng món ăn làm từ lòng bàn chân gà thì có lẽ không phải ai cũng biết. Đầu bếp Nguyễn Đương của nhà hàng Mộc Miên (đường Điện Biên Phủ, Q.1, TP.HCM) sẽ giới thiệu cách chế biến món ăn lạ miệng này. 
Nguyên liệu (phần dành cho 4 người):
- 200g lòng bàn chân gà
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 muỗng bột mì xay nhuyễn
- 2 muỗng tỏi phi giòn
- 1/2 muỗng bột ngọt
- 1/2 muỗng dầu mè
- 1/2 muỗng muối
- 1/3 muỗng tiêu
Cà chua, xà lách để trang trí.
 
Đầu bếp Nguyễn Đương
 
Thực hiện:
Ướp lòng bàn chân gà với trứng, bột ngọt, muối, tiêu, dầu mè, bột mì để trong khoảng 3 phút.
Lấy lòng bàn chân gà trộn đều với bột mì xay nhuyễn. Cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho lòng bàn chân gà vào chiên vàng đều là được.
Vớt lòng bàn chân gà ra đĩa, rắc tỏi đã phi giòn lên trên. Dùng cà chua và xà lách trang trí quanh đĩa và ăn kèm cho đỡ ngán.
Dùng kèm với tương ớt.
Bài & ảnh: Bình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét