Hàng bánh cuốn bình dân do một cô đầu bếp nghỉ hưu ở nhà hàng 5 sao mở bán cực kỳ ngon và có giá chỉ 13k – cái giá rẻ nhất hiện nay tại Sài Gòn.
Quán này cực kỳ “tí hon”, nằm khiêm tốn trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Văn Đậu – quận Bình Thạnh (ngay vòng xoay bồn nước). Theo lời kể, quán đã bán từ nhiều năm rồi, sau khi cô chủ quán hết tuổi làm việc tại một nhà hàng lớn và nghỉ hưu ở nhà nên đã mở quán. Muốn đem đến cho thực khách một điểm ăn ngon – rẻ, cô chủ đã không thuê mướn mặt bằng mà bán luôn tại con hẻm nhỏ ngay trước cửa nhà mình.
Với kinh nghiệm nhiều năm đứng bếp đổ bánh trong khách sạn, cô đã học được cách pha chế và đổ bột cực kỳ ngon mà không cần dùng bất kỳ chất hàn the nào gây ảnh hưởng sức khỏe khách hàng. Đó là điểm thú vị nhất của quán so với các hàng bánh cuốn khác gần đây.
Bột bánh của quán ngon một cách lạ kỳ, nó trong và dai hơn hẳn những nơi khác, ăn vào có cảm giác của gạo nếp khá thơm. Nhân bánh tuy không nhiều một cách dầy đặc nhưng lại rất chất lượng, được pha thịt nhiều chứ không như kiểu độn toàn củ sắn (củ đậu) và nấm mèo (mộc nhĩ) nên các teen tha hồ mà bồi bổ chất đạm.
Một dĩa bánh giá 13k thôi nhưng có đầy đủ các thể loại chả và nem. Tất cả đều ngon, không chê được chỗ nào cả. Đặc biệt là bánh tôm đậu ăn kèm, nhưng để thưởng thức nó, bạn phải đi thật sớm mới có vì đa số ai ăn quen ở đây đều “nghiện” bánh này nên nó luôn trong tình trạng “hết hàng”.
Quán bán từ sáng đến tối nhưng bán kiểu khá ngộ là kiểu “chạy chợ” – nghĩa là buổi sáng bán ở một nơi khác (số 99 Bùi Đình Túy) và buổi tối thì bán ở trước cửa nhà, ngay con hẻm nhỏ này (số 170 Nguyễn Văn Đậu). Quán hơi khuất, rất dễ đi ngang qua mà không thấy nên các bạn chịu khó nhìn nhé. Khuyết điểm duy nhất của quán là ít chỗ ngồi và hơi chật nên đa số khách thường mua đem về.
Bột bánh của quán ngon một cách lạ kỳ, nó trong và dai hơn hẳn những nơi khác, ăn vào có cảm giác của gạo nếp khá thơm. Nhân bánh tuy không nhiều một cách dầy đặc nhưng lại rất chất lượng, được pha thịt nhiều chứ không như kiểu độn toàn củ sắn (củ đậu) và nấm mèo (mộc nhĩ) nên các teen tha hồ mà bồi bổ chất đạm.
Một dĩa bánh giá 13k thôi nhưng có đầy đủ các thể loại chả và nem. Tất cả đều ngon, không chê được chỗ nào cả. Đặc biệt là bánh tôm đậu ăn kèm, nhưng để thưởng thức nó, bạn phải đi thật sớm mới có vì đa số ai ăn quen ở đây đều “nghiện” bánh này nên nó luôn trong tình trạng “hết hàng”.
Quán bán từ sáng đến tối nhưng bán kiểu khá ngộ là kiểu “chạy chợ” – nghĩa là buổi sáng bán ở một nơi khác (số 99 Bùi Đình Túy) và buổi tối thì bán ở trước cửa nhà, ngay con hẻm nhỏ này (số 170 Nguyễn Văn Đậu). Quán hơi khuất, rất dễ đi ngang qua mà không thấy nên các bạn chịu khó nhìn nhé. Khuyết điểm duy nhất của quán là ít chỗ ngồi và hơi chật nên đa số khách thường mua đem về.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét