Nằm ở khu vực đắt đỏ nơi trung tâm nhưng dân công sở làm việc gần tòa nhà 123 Võ Văn Tần vẫn có thể tìm được những địa chỉ ăn trưa ngon, rẻ chỉ với 20-40 ngàn.
Cơm chiên Mã Lai: mở cửa từ 6h – 21h hàng ngày
Giá: trên dưới 40.000 đồng/phần.
Quán sạch sẽ, mát mẻ
Cơm chiên Mã Lai được làm từ nhiều hương vị quen thuộc như tôm, mực theo tỷ lệ nhất định. Ngoài ra, có thêm ít củ cải, cà rốt muối chua để bớt ngán và mát.
Từ tòa nhà 123, ngược chiều đường Võ Văn Tần khoảng 2 phút đi bộ là tới quán.
Giá: trên dưới 40.000 đồng/phần.
Quán sạch sẽ, mát mẻ
Cơm chiên Mã Lai được làm từ nhiều hương vị quen thuộc như tôm, mực theo tỷ lệ nhất định. Ngoài ra, có thêm ít củ cải, cà rốt muối chua để bớt ngán và mát.
Điểm đặc biệt của món cơm chiên Mã Lai nằm ở nước sốt cay, thơm, vàng ươm hấp dẫn phủ lên từng hạt cơm óng ả, ngon mắt. Người dùng có thể thêm tương ớt và xì dầu tùy theo khẩu vị ăn mặn, nhạt, hay thích cay hơn.
Cơm tấm: mở cửa từ 7h30 - 14h hàng ngày
Từ tòa nhà 123, ngược chiều đường Võ Văn Tần khoảng 3 phút đi bộ. Quán chếch bên kia đường một chút so với Đại học Mở.
Giá từ: 18.000 đồng/phần.
Quán cực kỳ đông khách
Quán mở đã khá lâu, khoảng trên dưới 20 năm nên có nhiều khách quen. Thời điểm đông khách nhất là khoảng từ 11h30 - 12h. Có những món đặc trưng như sườn, chả, bì, đậu hũ nhồi thịt... với vị khá vừa ăn, cơm cũng đủ, không nhiều quá hay ít quá cho mỗi người dùng.
Quán được bài trí khá giản dị, nhưng lúc nào cũng đông khách ra vào.
Ngoài ra, dù là bún cá nấu theo kiểu Bắc nhưng những đồ đi kèm như chanh, tương ớt tạo cho bún cá vị vừa lạ vừa quen.
Bánh ướt: mở cửa từ 6h – 17h hàng ngày
Quán có máy lạnh, mát mẻ và lịch sự. Tuy nhiên, đã là cơm chiên, lại không có canh đi kèm nên hơi khô. Khẩu phần cơm hơi ít rau. Quán không có khăn giấy, nước uống miễn phí.
Cơm tấm: mở cửa từ 7h30 - 14h hàng ngày
Từ tòa nhà 123, ngược chiều đường Võ Văn Tần khoảng 3 phút đi bộ. Quán chếch bên kia đường một chút so với Đại học Mở.
Giá từ: 18.000 đồng/phần.
Quán cực kỳ đông khách
Quán mở đã khá lâu, khoảng trên dưới 20 năm nên có nhiều khách quen. Thời điểm đông khách nhất là khoảng từ 11h30 - 12h. Có những món đặc trưng như sườn, chả, bì, đậu hũ nhồi thịt... với vị khá vừa ăn, cơm cũng đủ, không nhiều quá hay ít quá cho mỗi người dùng.
Tùy theo món mà 1 phần cơm có giá từ 18.000 đồng. Cứ thêm 1 món thì cộng thêm khoảng 7.000 - 8.000/đĩa cơm. Có 2 loại canh: canh củ (thường gọi là súp) và canh khổ qua, nhưng canh tính tiền riêng nhé. Mỗi đĩa cơm thường có kèm một chén nước mắm nhỏ.
Quán có những điểm trừ đáng tiếc, vì đông khách nên nhiều khi những yêu cầu đặc biệt như cơm nhiều rau, sườn không mỡ hành... thường bị bỏ qua. Canh thường hết rất sớm, nhất là súp. Nhiều hôm có hiện tượng cơm khô và đáng tiếc là nước mắm ở đây chưa được ngon.
Bún cá Nam Định: mở cửa từ 6h – 17h hàng ngày (trừ thứ 7, Chủ Nhật)
Từ tòa nhà 123, ngược chiều đường Võ Văn Tần, qua chỗ giao với Trương Định khoảng 20m là tới quán.
Giá: 30.000đồng/phần.
Giá: 30.000đồng/phần.
Quán bán nhiều món bún đặc trưng hương vị Bắc như bún tôm, bún riêu cua, nhưng được nhiều khách hàng ưa gọi nhất là bún cá.
Sợi bún mềm, mảnh được đặt ngay ngắn vào chiếc tô trắng muốt, xếp trên là lớp cá chiên giòn vàng ruộm bắt mắt, thêm miếng chả cá đầy đặn cùng lát cà chua đỏ rực, thì là, cần tây, dọc mùng (bạc hà) rất hấp dẫn. Tất cả nguyên liệu đều “ăn khớp” với nhau tạo thành tô bún đẹp mắt, “đánh thức” mọi dạ dày kén ăn của nhiều thực khách.
Tuy nhiên, quán hơi nóng, nhất là buổi trưa, đúng giờ nghỉ, khi dân văn phòng đi ăn đông nhất. Ngoài ra, vì là bún nên sẽ nhanh đói. Và món này không thích hợp lắm với người quen khẩu vị miền Nam vì hơi đậm, ít ngọt.
Bánh ướt: mở cửa từ 6h – 17h hàng ngày
Từ tòa nhà 123, dọc Bà Huyện Thanh Quan khoảng 2 phút đi bộ sẽ thấy quán cùng phía tòa nhà 123. Địa chỉ: Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3.
Giá: 26.000đồng/phần.
Giá: 26.000đồng/phần.
Cô chủ quán dùng bao tay để sắp đồ ăn.
Bánh mềm, mỏng cắt lát vừa ăn, thêm giò, chả, nem chua, giá và rau thơm hấp dẫn. Nước chấm màu vàng cánh gián đặt trong chén nhỏ xinh xắn, thêm vị ớt đỏ cho người thích ăn cay. Chan một chén nước mắm phủ lên lớp bánh mềm, dai, mịn càng làm cho bữa trưa thêm đậm đà hương vị.
Đây là lựa chọn khá tốt cho ngày bạn biếng ăn và là một đề nghị đổi món hấp dẫn. Tuy nhiên, giò và chả ở đây chưa ngon, bánh tôm thì hơi cứng và dai.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét