Và bạn có tin được không, cà phê đá Việt Nam cũng nằm trong danh sách 5 món cà phê ngon nhất thế giới được đầu bếp lừng danh Jamie Oliver giới thiệu đấy!
Mazagran
Cà phê đá đã là một thức uống phổ biến ở châu Phi và châu Á trong nhiều thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết tới ở phương Tây trong vài năm trở lại đây, ban đầu được phổ biến bởi một vài đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu hướng thưởng thức cà phê ở London.
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời bạn cùng thử nhé!
1. Mazagran
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá đầu tiên, nó được mang từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở nên phổ biến trong các quán cà phê của Paris.
Để pha loại cà phê đá này, bạn cần 60ml cà phê espresso nóng đặc, 1 cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. Cực kỳ đơn giản bạn đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đó hoà tan với nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
2. Flappé Hy Lạp
2. Flappé Hy Lạp
Flappé Hy Lạp trở thành món “quốc hồn quốc tuý” của văn hoá cà phê Hy Lạp. Thức uống này theo công thức gốc ban đầu rất giống cà phê hoà tan, bạn có thể thực hiện với espresso lạnh.
Hơi phức tạp hơn món đầu tiên một chút, với món cà phê đá kiểu Hy Lạp này bạn sẽ cần 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho tới khi nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
3. Cà phê Cold brew
Cold brew có mặt ở khắp mọi nơi trong những ngày hè nóng nực, nó có thể trở thành thức uống giải khát tuyệt vời cho mọi người. Có vị ngọt mát và cách thực hiện khá đơn giản nên nó luôn được nhiều người ưa chuộng.
Để pha cà phê Cold brew bạn cần chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ. Khi dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.4. Cà phê đá Việt Nam
Một biến thể ngon ngọt trên một ly cà phê đá thông thường, loại thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên một lượng nhỏ sữa đặc có đường.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ. Khi dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.4. Cà phê đá Việt Nam
Một biến thể ngon ngọt trên một ly cà phê đá thông thường, loại thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên một lượng nhỏ sữa đặc có đường.
Quen thuộc với hầu hết chúng ta, hẳn bạn đã biết để pha cà phê đá kiểu Việt Nam bạn cần có cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc có đường và đá viên.Cà phê phải được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã có sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là bạn có thể thưởng thức một ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
5. Cà phê milkshake
Loại thức uống này rất giàu hương vị cà phê, mát lạnh và thơm lừng.
Để pha cà phê Milkshake, bạn cần có 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để làm đá xay, bạn cần 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. Dùng lạnh.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. Dùng lạnh.
Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1269936#ixzz3oLkNhRjp
doc tin tuc xaluan.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét