Bò kho là một món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam và được thưởng thức nhiều dịp khác nhau, từ bữa điểm tâm nhẹ nhàng vào buổi sáng cho đến món ăn đầy đủ chất cho bữa chính, hay thậm chí trở thành điểm nhấn tuyệt vời cho những đám tiệc.
Mặc dù có danh xưng là bò kho, nhưng nó lại được chế biến bởi phương pháp hầm. Chính nhờ thế không ngạc nhiên khi bò kho lại sở hữu hương vị nồng nàn, nước dùng béo ngậy cùng từng miếng thịt bò mềm ngọt như muốn tan ra trong miệng.
Nguyên liệu: (cho 3 khẩu phần)
- 500g thịt bò có gân
- 200ml nước cốt dừa
- 2 gói gia vị bò kho
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 1/2 củ hành tây
- Sả cây, sả băm
- Mì
- Rau sống
- Hành tím, tỏi, gia vị
Thực hiện:
- Trong quá trình hầm thịt, lưu ý hớt bọt cặn để nước dùng được sạch trong
- Có thể ăn bò kho với hủ tiếu hoặc bánh mì
|
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
(thực hiện)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét