Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2016

Khổ qua nhồi thịt - món canh 'qua khổ' của người miền Nam

 Canh khổ qua nhồi thịt không chỉ mang ý nghĩa cầu mọi điều may mắn trong năm mới, đây còn là món ăn thanh mát, giải nhiệt tốt.
Nguyên liệu
Khổ qua nhồi thịt - món canh 'qua khổ' của người miền Nam
Ảnh: Lữ Đắc Long. 
Thịt xay: 500 gram
Khổ qua: 1 kg
Nấm rơm: 200 gram
Trứng vịt: 2 trứng
Hành lá: 50 gram
Tiêu, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hành tím, tỏi.
Cách làm
Khổ qua nhồi thịt - món canh 'qua khổ' của người miền Nam
Ảnh:
  Lữ Đắc Long. 
Lột vỏ hành tím, tỏi. Băm nhuyễn.
Cho thịt xay vào tô, cho hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, nước mắm vào, trộn đều gia vị với thịt.
Cho tiếp 2 lòng đỏ trứng vịt vào hỗn hợp thịt trên. Trộn đều.
Rửa và chẻ đôi nấm rơm.
Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm rơm, gốc hành lá vào. Trụng nhanh cọng hành qua nước sôi, để riêng.
Khổ qua nhồi thịt - món canh 'qua khổ' của người miền Nam
Ảnh: Tuminhblog/wordpress.
Khổ qua rửa sạch, rạch một đường dài trên thân, lấy ruột khỏi trái, nhồi hỗn hợp thịt xay vào.
Dùng lá hành vừa trụng, cột ngang khổ qua để giữ hỗn hợp thịt không rơi ra khi nấu.
Cho khổ qua nhồi thịt vào nồi nước luộc nấm ban nãy. Khi nước sôi bùng, vặn nhỏ lửa, hầm mềm món ăn.
Khi khổ qua trở màu (mềm), nêm nếm vừa ăn.
Múc khổ qua nhồi thịt ra tô, trang trí thêm với nấm rơm, ngò rí.
Linh San

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét