Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Nấu tôm kho tộ chuẩn miền Nam

Món ăn có vị mặn của mắm, cay của ớt, tươi ngon của hải sản rất dễ nấu.
Nguyên liệu 
Nấu tôm kho tộ chuẩn miền Nam
 
- Tôm tươi: 300 gram.
- Ớt: 2 quả.
- Hành tím, tỏi, bột ngọt, đường, dầu ăn, xì dầu, xốt tương. 
Cách làm
Tôm bóc vỏ, giữ lại phần đầu và đuôi, bỏ chỉ đen. 
Ướp tôm với tỏi băm, hành tím băm, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn, nước tương khoảng 30 phút.
Đặt nồi đất lên bếp. Cho 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước. Đun hỗn hợp trên đến khi chuyển sang màu nâu đậm thì cho tôm vào. 
Đảo đều tôm trên bếp. Khi tôm săn lại thì cho tiếp 1 muỗng canh sốt tương + 1 muỗng canh nước tương + 1/2 chén nước sôi để nguội. Kho nhỏ lửa để các gia vị được ngấm và quyện đều trong tôm.
Khi nước còn sền sệt, bạn tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành lá, ớt thái lát. Món ăn kèm với cơm nóng. 
Linh San

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét