Chuyển đến nội dung chính

Đủ món ngon nức tiếng ở 5 khu chợ tại thành phố biển Đà Nẵng

Bạn có thể tìm thấy đủ món ngon tại các khu chợ Cồn, chợ Hàn hay Nguyễn Tri Phương và mua ở gánh hàng rong, quán vỉa hè hoặc quán xá có bàn ghế rộng rãi, tùy theo ý thích và nhu cầu khám phá ẩm thực khi đến Đà Nẵng.

Chợ Cồn

Chợ Cồn trên đường Ông Ích Khiêm được coi là thiên đường ăn vặt Đà Nẵng, với nhiều hàng quán đa dạng, từ các món sáng, trưa, nhiều nhất là ăn vặt xế chiều. Bánh bèo, bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng, các loại ốc, chè... hút khách với giá từ 10.000 đồng.

Bạn có thể lựa chọn dạng gánh hàng rong, quán vỉa hè hoặc quán xá có bàn ghế rộng rãi, tùy theo ý thích và nhu cầu khám phá ẩm thực. Ngoài món ăn, những đặc sản mua làm quà cũng được bày bán nhiều như các loại mắm, mực rim me, chả bò, tré...
 du mon ngon nuc tieng o 5 khu cho tai thanh pho bien da nang hinh anh 1
Chợ Cồn được coi là thiên đường ăn vặt với nhiều quán hàng luôn đông khách. Ảnh: Kiều Sơn.
Chợ Hàn
Du khách đến chợ Hàn thường mua sắm các loại vải may áo dài, giày dép, đồ lưu niệm nhưng cũng bị hấp dẫn bởi những món ăn được bán trong quầy hàng ngăn nắp, có tên chủ quán và bảng giá niêm yết. Những món được yêu thích ở chợ Hàn là bánh canh chả bò, nem lụi, chè sâm bổ lượng. Chợ còn nổi tiếng với hải sản tươi sống, trái cây tươi và đặc sản miền Trung được bán thành những quầy chất cao ngất như mè xửng Huế, bánh đậu xanh Hội An, mạch nha...
 du mon ngon nuc tieng o 5 khu cho tai thanh pho bien da nang hinh anh 2
Các loại mắm, dưa cà muối được bán nhiều trong chợ Hàn. Ảnh: Danangplus.
Chợ Nguyễn Tri Phương
Khu chợ ở quận Hải Châu này thường đông khách vào buổi sáng vì những món điểm tâm ngon và nhanh hết hàng. Bạn dễ dàng bắt gặp những quán phở, miến, mì Quảng, mì xíu, bò kho, ốp la, bún mắm, bún chả cá nghi ngút khói, mở từ sáng và sẽ hết hàng vào khoảng 9h. Đặc biệt có quán miến gà 15.000 đồng được người địa phương và du khách truyền tai nhau về độ ngon, khách đến ăn nườm nượp, thậm chí phải ngồi nhờ quán khác để ăn.
Chợ Đống Đa
Cũng bán đa dạng món nhưng chợ Đống Đa được nhắc đến nhiều với các loại hải sản, món ốc ngon do ở gần biển. Khách đến chợ thường khó lòng bỏ qua đĩa ốc hút xào sả ớt ngon mắt, hay mít trộn đặc trưng. Ốc trước khi xào được đập thông hai đầu, khi thưởng thức chỉ cần hút nhẹ ở miệng vỏ sẽ cảm nhận được ngay thịt ốc vừa béo vừa chắc, ăn cùng xoài và đu đủ ngâm chua cay. Mít trộn có vị bùi và ngọt của mít non, giòn của da heo, thêm vị thơm của đậu phộng, hành phi và cay của ớt, rau thơm… tất cả tạo nên vị ngon hấp dẫn. Một đĩa mít trộn có giá 10.000 - 20.000 đồng.
 du mon ngon nuc tieng o 5 khu cho tai thanh pho bien da nang hinh anh 3
Quầy mít trộn và ốc giá rẻ hút khách trong chợ Đống Đa. Ảnh: Quỳnh Trương.
Chợ đêm Hòa Khánh
Khu quầy hàng bán từ xế chiều đến tối khuya bên cạnh chợ chính Hòa Khánh được mở ra khoảng 10 năm nay, ban đầu chủ yếu phục vụ sinh viên gần đó. Dần dần, đây cũng là nơi được khách du lịch tìm đến để thưởng thức ẩm thực khuya của Đà Nẵng. Các món chủ yếu là đồ ăn vặt như xiên nướng, xắp xắp (gỏi khô bò), trứng cút lộn xào me, bánh tráng nướng, các loại chè, sinh tố với giá được cho là rẻ hơn nhiều so với các chợ khác.

Theo Má Lúm (VNE)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…