Thứ Bảy, 28 tháng 1, 2017

Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh ThuậnĐến Ninh Thuận, nếu đã quá quen với Ninh Chữ, Vĩnh Hy, Bình Tiên, Cà Ná,... dịp xuân Đinh Dậu này, bạn có thể ghé Mũi Dinh ngắm bãi Tràng xanh trong miên man sóng vỗ trong khung cảnh hoang sơ, thanh bình.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 1
Bãi Tràng nằm ngay dưới chân núi trên ngọn hải đăng Mũi Dinh, thuộc xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố chừng 30km về hướng nam.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 2
Đến Bãi Tràng - Mũi Dinh hiện nay tương đối dễ dàng, bạn có thể men theo tỉnh lộ 702 ven biển thẳng tắp, chạy vun vút là có thể đến nơi. Trên đường đi, bạn sẽ được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sắc cảnh đẹp: đồng cừu Sơn Hải, núi non trùng điệp, thảo nguyên xanh mát, đồi cát rộng lớn,...
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 3
Bạn phải vượt qua gần 1km sa mạc cát nắng nóng với biết bao phong ba gió rát mới có thể khám phá bãi biển mới nổi này.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 4
Bãi Tràng hiện lên trước mắt thật yên bình, đẹp đến nao lòng. Giữa một bên là biển cả bao la sóng vỗ, bao quanh là núi non hùng vĩ, một bên là sa mạc cát bay trong gió biển lồng lộng.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 5
Một điều ấn tượng ở Bãi Tràng là bạn có thể thưởng ngoạn trọn vẹn theo 3 hướng khác nhau: từ mỏm núi Đại Bàng trên tuyến đường ven biển, từ đường đèo lên đỉnh hải đăng và trực tiếp lặn lội đến tận bãi. Nhưng dù ngắm theo hướng nào, bãi Tràng vẫn hiện lên đẹp như tranh vẽ.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 6
Bãi cát mịn như kem, những đợt sóng vỗ nhẹ ru êm, khung cảnh hoang sơ, khoáng đạt,...hòa trong sắc xanh của mây trời, điểm xuyến những bông hoa dại vươn mình khoe sắc giữa nắng hạn, càng làm cho khung cảnh nơi đây thêm quyến rũ.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 7
Những bãi đá, tảng đá quanh bãi những ngày đầu đông, rêu xanh càng phủ nhiều hơn, tạo nên những bối cảnh chụp ảnh kỷ niệm thêm lung linh.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 8
Một chiều đi dạo mát quanh bãi biển, đắm chìm du dương dưới làn nước xanh ngắt và ngắm hoàng hôn dần buông khuất sau ngọn núi, bạn sẽ cảm thấy lòng mình vui hơn, nhẹ nhàng hơn.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 9
Đến Bãi Tràng tha hồ tìm kiếm view đẹp, góc đẹp để chụp hình kỷ niệm.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 10
Du khách thập phương đến đây có thể thuê thuyền kayak chèo ra biển quanh các bãi đá để ngắm cảnh hoặc có thể cắm trại qua đêm ngắm bình minh rực sắc hồng ở bãi Tràng.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 11
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 12
Bãi Tràng nằm ẩn mình dưới chân núi.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 13
Những hàng dừa, cây dại,... điểm xuyến sắc màu cho khung cảnh nơi đây.
Bãi Tràng - điểm du xuân biển lý tưởng ở Ninh Thuận ảnh 14
Hoa dại khoe sắc.
LĐO VĂN HÀO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét