Gân bò, bắp bò, móng giò, tai lợn... đều có thể trở thành nguyên liệu làm món ăn ngâm giấm sả ớt cực ngon trong những ngày Tết.
Nguyên liệu làm món gân bò ngâm chua ngọt gồm: gân bò; đường phèn hoặc đường trắng; ngũ vị hương; gừng; tỏi; ớt tươi; muối hạt; hạt nêm... và không thể thiếu giấm gạo hoặc chanh.
Sau khi luộc chín gân bò với gừng và các gia vị đã chuẩn bị sẵn, bạn tiến hành pha nước giấm gân bò. Nước ngâm gân bò gồm hỗn hợp: 1,5 lít nước lọc + 500ml giấm gạo + 400gr đường phèn + 1 muỗng canh muối hạt. Khuấy đều rồi đổ vào nồi đun và khuấy đều cho tan hết. Đun sôi lại một lần nữa, sau đó để nguội, cho vào lọ thủy tinh. Món này ngâm trong vòng 1 ngày là có thể ăn được.
Bạn chỉ cần chuẩn bị tai heo đã làm sạch, luộc chín; giấm ăn, muối; đường; ớt, hành khô, tỏi, gừng, hạt tiêu... và lọ thủy tinh có nắp đậy.
Thái mỏng tai heo sao đó cho vào hỗn hợp pha sẵn gồm giấm ăn, đường và muối theo tỉ lệ 2-1,5-1/3-1 đã đun sôi. Nên làm nước ngâm chua ngọt nhiều một chút đủ để làm ngập tai heo, giúp món tai heo ngâm giấm được ngấm hoàn toàn gia vị.
Với những nguyên liệu chính như chân gà, sả, chanh, ớt, tỏi... thực hiện các bước như làm món tai heo ngâm bạn sẽ có món nhậu tuyệt hảo cho ngày Tết.
Món bắp bò ngâm mắm giấm với vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa ăn rất tuyệt.
Một món ngâm giấm sả ớt khác khá ngon đó là chân giò. Móng, chân giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Sau đó luộc chín, sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ..
Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm lên, đến khi ngập nước trên chân giò. Bạn ngâm khoảng 1-2 ngày là có thể dùng được.
Theo Kiến thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét