Món ngon, giá mềm là lý do các quán cơm chay như Thanh Lương, Định Ý... đều có lượng khách đông vào các ngày rằm hay mùng một ở TP.HCM.
|
Cơm chay Thanh Lương (đường 3/2, quận 10) chuyên bán nhiều món ăn chay dùng cùng cơm trắng. Các món được yêu thích tại đây gồm cơm heo quay, cơm tôm rim, bánh xèo chay… Ảnh: Facebook quán.
|
|
Quán chay Thuyền Viên (Nguyễn Văn Đậu, quận 5) có diện tích khá rộng. Ngoài món ăn, quán cũng bán nguyên liệu và thực phẩm chay.
Ảnh: Facebook Nguyenhoangduy.
|
|
Quán chay Bình An (Ngô Quyền, quận 10) có thực đơn quán đa dạng với các món ăn chay từ gỏi cuốn, hủ tiếu chay, mì xào giòn, nui xào... Ảnh: Sunny Đại.
|
|
Cơm chay Định Ý (Cống Quỳnh, quận 1): Các món nên thử tại đây gồm hủ tiếu, bún bò, bún riêu... Giá các món từ 20.000 đồng.
Ảnh: Facebook quán.
|
|
Cơm chay Đóa Sen Vàng (Bắc Hải, quận Tân Bình) hút khách với những phần cơm dẻo thơm, thức ăn nêm nếm vừa miệng. Giá các món từ 25.000-50.000 đồng.
Ảnh: Phan Phi.
|
|
Quán chay chị Củ (Trần Đình Xu, quận 1) bán các món bún mì xào, hủ tiếu chay... Giá các món từ 10.000 đồng.
Ảnh: Maikhanhlinh.
|
|
Cơm chay Giác Đức (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) có không gian máy lạnh để bạn tránh nóng. Quán chuyên bán các món chay kiểu miền Nam. Giá các món từ 25.000 đồng. Ảnh: ThuNguyen.
|
Phóng to |
Cơm chay Mani (Võ Văn Tần, quận 3) được chế biến theo quy tắc ăn chay vegan, không dùng bất kỳ chế phẩm nào từ động vật kể cả sữa hay mật ong. Ảnh: Facebook quán.
Ăn chay theo phong cách Tây Tạng
Thực khách được mời ly trà sữa từ cao nguyên Thanh Tạng, thưởng thức chả giò trái cây, nhâm nhi từng hạt cơm chiên ướp nước ép bó xôi trong không gian thoảng hương trầm.
|
Thực đơn của quán chay trên đường Sương Nguyệt Ánh (quận 1, TP HCM) có món khai vị là gỏi 4 mùa với các loại rau củ quả như thơm, cà rốt, ngó sen..., trộn cùng nước mắm chay chua ngọt. Hầu hết các món ăn đều được chế biến phù hợp với khẩu vị của người Việt. |
|
Gỏi bì cuốn thanh đạm với phần bì chay được chế biến theo công thức riêng.
|
|
Chấm cùng bì cuốn là chén tương có vị thanh đạm, vừa miệng.
|
|
Món chả giò trái cây giòn rụm, vị ngọt nhẹ cũng là món thực khách quen luôn gọi khi đến quán. Cách chế biến món ăn cũng đơn giản, với cà rốt, xoài, thơm (dứa), dưa leo... cuộn trong bánh tráng mỏng, nhúng sơ qua bột, chiên chín. Cách chế biến không khó nhưng có thực khách chia sẻ, chị từng làm thử nhưng không ra đúng hương vị này.
|
|
Nếu thích món ăn có vị đậm, bạn có thể chọn bắp cải cuộn nấm kim châm, ăn với nước sốt đặc chế.
|
|
Bạn có thể tự chế biến món này với cà rốt cắt thanh dài, trụng sơ lá bắp cải với nước sôi. Trải rộng lá bắp cải, đặt nấm kim châm, cà rốt vào, cuộn lại. Dùng hành lá đã trụng qua nước nóng, cột lại. Phi thơm tỏi, lần lượt cho các gia vị như ngũ vị hương, nước mắm chay, bột cà ri, nước dừa tươi..., xào đều.
|
|
Cơm bó xôi sẽ giúp bạn no bụng cho một bữa chay nhẹ nhàng. Sau khi nấu chín, cơm được trộn với nước ép của cải bó xôi để có màu xanh, rồi chiên. Để tạo hương vị cho món ăn, có thể bổ sung một số loại rau củ.
|
Phóng to |
Quán bán từ 9-21h hàng ngày. Giá các món ăn từ 45.000 đồng.
Nhà hàng chay thanh tịnh trên đường Cô Bắc
Phong cách chay lạ và khác biệt đến từ không gian, từ tên gọi, tạo hình hay cách nêm nếm gia vị của nhà hàng khiến các món chay tại đây rất được yêu thích tại TP HCM.
|
Nằm trên con đường Cô Bắc (Q.1, TP HCM) tấp nập và nhộn nhịp, nhà hàng chay ROU có thiết kế đầy ấn nổi bật với bức tường ghép từ các cánh cửa sổ màu vàng. Nhà hàng có một thế giới chay lạ và khác biệt. |
|
Cảm giác ấy đến từ không gian đậm chất thiền, từ thực đơn hơn 60 món ăn với những cái tên đặc biệt.
|
|
Đó là các món như sắc màu tươi sáng, ánh trăng vàng, thập cẩm bách hoa… Mỗi món ăn với những màu sắc, trải nghiệm khác nhau khiến mang đến cho bạn nhiều bất ngờ về thị giác và khứu giác.
|
|
Cảm giác ấy cũng có thể đến từ những món ăn quen thuộc như sừng trâu (đậu bắp) nướng.. |
|
Canh bí đỏ với "chiếc tô" không đụng hàng. |
|
Hay bún chay với màu sắc hài hòa... |
|
Cà ri chay Ấn là món đặc sắc nhất của nhà hàng. |
|
Vị ngọt bùi của khoai tây xen lẫn đậu hũ dai giòn, hành ớt nồng, bánh mì thơm hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng. |
|
Không chỉ hút khách với các món ăn no với đầy màu sắc, các món ăn chơi, tráng miệng tại đây như chè, bánh... cũng ghi điểm về độ tươi của nguyên liệu, lạ miệng trong công thức pha chế. |
|
Anh Thắng, chủ quán cho biết mục đích chính của việc mở quán không phải kinh doanh mà là chia sẻ, giới thiệu những món chay do anh tìm tòi, nghiên cứu chế biến với mọi người. |
|
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét