Chứa nhiều vi lượng và khoáng chất bằng cả thịt gà và bò cộng lại nhưng lại có rất ít mỡ nên món thịt đà điểu sốt nấm không chỉ có hương vị độc đáo mà còn có tác dụng chống viêm cơ, khớp, giảm sưng tấy… phù hợp cho các bạn trẻ đang tập luyện thể thao.
Nguyên liệu
Thịt đà điểu phi-lê 250 gr
Nấm rơm 100 gr
Bơ lạt 50 gr
Rượu vang trắng 2 muỗng canh
Mù tạt vàng 1 muỗng canh
Bông cải trắng, đậu cô-ve
Bông cải xanh, cà rốt, bắp non
Vỉ nướng, hạt nêm
Chế biến
Đun sôi dầu và bơ lạt trên chảo, cho thịt đà điểu phi-lê vào áp chảo vàng mỗi mặt của thịt khoảng 2 phút rồi cho lên vỉ nướng chín, cho thịt ra đĩa, giữ thịt nóng. Nấm rửa qua nước muối loãng cho sạch, xắt lát mỏng. Bông cải trắng, xanh, bắp non, cà rốt luộc chín.
Bắc chảo nóng, cho bơ vào tráng đều rồi thả nấm và hành tím vào, đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho rượu vào chảo nấm đun nhẹ trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp, khuấy đều mù tạt vàng. Xếp thịt lên đĩa, xắt lát, chan sốt lên. Dùng kèm rau củ luộc.
Nấm rơm 100 gr
Bơ lạt 50 gr
Rượu vang trắng 2 muỗng canh
Mù tạt vàng 1 muỗng canh
Bông cải trắng, đậu cô-ve
Bông cải xanh, cà rốt, bắp non
Vỉ nướng, hạt nêm
Chế biến
Đun sôi dầu và bơ lạt trên chảo, cho thịt đà điểu phi-lê vào áp chảo vàng mỗi mặt của thịt khoảng 2 phút rồi cho lên vỉ nướng chín, cho thịt ra đĩa, giữ thịt nóng. Nấm rửa qua nước muối loãng cho sạch, xắt lát mỏng. Bông cải trắng, xanh, bắp non, cà rốt luộc chín.
Bắc chảo nóng, cho bơ vào tráng đều rồi thả nấm và hành tím vào, đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Cho rượu vào chảo nấm đun nhẹ trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp, khuấy đều mù tạt vàng. Xếp thịt lên đĩa, xắt lát, chan sốt lên. Dùng kèm rau củ luộc.
Theo: bepgiadinh.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét