Đà Lạt không chỉ khiến bạn thích thú với cảnh đẹp mộng mơ, hoa nở bát ngát mà còn bởi đồ ăn uống vặt thú vị nơi đây.
1. Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng là một món ăn khá phổ biến ở Đà Lạt, được bán tầm 3 giờ đổ về tối.
Bánh tráng được đặt lên bếp than để nướng chín vàng.
Bánh
tráng được để lên vỉ, quết dầu ăn, thêm mắm ruốc, ớt và phô mai rồi
được nướng trên bếp than hồng. Người bán hàng nhanh tay đập thêm trái
trứng gà vào mặt trên bánh, dùng đũa nhỏ đánh đều cho trứng bám đều.
Đồng thời với đó, tay còn lại sẽ nhanh thoăn thoắt xoay tròn chiếc bánh
trên lửa cho bánh chín và không bị cháy.
Người
bán sẽ đập lên bánh tráng một quả trứng và trộn đều. Khi bánh chín,
người ta rắc thêm hành phi và ruốc sấy khô lên trên. Bánh được ăn kèm
tương ớt.
Bánh tráng nướng được ăn chung với tương ớt.
.
2. Nem nướng bà Hùng
Quán
nem nướng bà Hùng trên đường Phan Đình Phùng từ lâu đã là địa chỉ quen
thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực bởi món nem nướng ngon miệng, là đồ ăn
vặt mà lại khiến căng bụng.
Một suất nem nướng bà Hùng cho 2 người ăn.
Nem
nướng là thành phần chính của món ăn này. Khi ăn, nem được cuốn chung
với các loại rau sống như rau diếp, rau muống, xà lách, húng…, bánh đa
chiên, chấm với nước tương màu vàng đẹp mắt.
Tất cả các thành phần được gói vào bánh tráng và chấm cùng nước tương màu vàng bắt mắt.
Để tránh cho món ăn bị ngán, quán cũng chuẩn bị sẵn cho bạn món dưa góp ăn kèm làm từ dưa chuột, cà rốt và củ sắn.
Món
nem nướng bà Hùng được lòng thực khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa cái
thơm ngậy của nem và bánh đa chiên với cái mát bùi của dưa góp, cái
thanh nhẹ tươi mát của rau sống và nước tương mặn ngọt lạ miệng.
3. Sữa đậu nành
Một
trong những thức uống được các bạn trẻ Đà Lạt cực yêu thích trong những
ngày trời lạnh là sữa đậu nành nóng. Sữa đậu nành được bán khắp nơi và
bạn có thể nhìn thấy những nồi lớn đun sữa đậu được bày ngay ở cửa quán.
Sữa đậu nành được đun trong những chiếc nồi lớn.
Một
đặc điểm khi đi uống sữa đậu nành ở Đà Lạt là người bán sẽ mang thêm
cho bạn vài chiếc bánh các loại để ăn cùng. Bạn có thể ăn bánh hoặc mang
trả lại đều được.
Ngoài
sữa đậu nành, thời gian gần đây, các cửa hàng đã mở rộng ra cả sữa mè
đen, đậu đen để làm phong phú thêm thực đơn đồ uống quán mình.
4. Bánh tằm khoai mì
Nếu
lượn một vòng quanh khu chợ Đà Lạt, bạn sẽ bắt gặp những xe bán món
bánh nhiều màu sắc xanh đỏ hồng trắng rất đẹp mắt. Đó chính là bánh tằm
khoai mì.
Bánh
tằm khoai mì được làm từ khoai mì, bột năng, đường, nước cốt dừa và màu
thực phẩm để tạo cho bánh có những màu sắc bắt mắt. Khi ăn, người bán
rắc thêm chút lạc rang lên trên cho món bánh thêm thơm và bùi.
Bánh tằm khoai mì có vị thơm dịu và bùi béo của nước cốt dừa
Bánh có màu sắc vô cùng bắt mắt.
Món
ăn vặt này đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng không chỉ bởi hình thức đẹp
mắt mà còn bởi sự dân dã, vị ngọt dịu và thơm bùi của nước cốt dừa, dừa
nạo và lạc rang cùng với cái dai dai, sật sật của từng miếng khoai mì
được cắt như sợi hủ tíu.
Trong
những ngày lạnh như thế này cùng với cái bụng cồn cào vì đói, bạn hãy
thử khám phá những món chúng tôi đã gợi ý ở trên. Đảm bảo bạn sẽ hoàn
toàn hài lòng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét