Cà chua bi nhỏ xinh là kho tàng làm đẹp tuyệt vời với nhiều dưỡng chất quý giá. Cà chua bi trái nhỏ, tròn hoặc dài, màu đỏ đều, đặc biệt có vị ngọt nhiều hơn cà chua thường. Cà chua bi cũng rất dễ trồng và cho quả sai.
ảnh minh họa
Với những món salad, bạn nên chọn cà chua bi để chế biến. Vì ngoài vị ngọt, cà chua bi còn rất giòn và tươi mát. Ngoài ra, loại cà chua này còn được sử dụng để lấy nước ép, làm mứt, trang trí món ăn cho đẹp mắt…
Về dinh dưỡng, cà chua bi cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể: vitamin A, B1, B2, B6, C, K… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, làm đẹp da, khỏe tóc, tốt cho sức khỏe tim mạch và chăm sóc để có đôi mắt sáng.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan gần đây cho thấy ăn nhiều cà chua (cà chua bi, cà chua thường) và những sản phẩm từ cà chua sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ. Vì loại quả này rất giàu chất Lycopene – một hợp chất chống ôxy hóa. Để chăm sóc sức khỏe toàn diện, mỗi ngày bạn hãy uống một ly nước ép cà chua hoặc sử dụng cà chua khi chế biến các món ăn một cách thường xuyên nhé.
Salad bánh mì cà chua bi
Công thức đơn giản nhưng đảm bảo lượng kcal cần thiết cho một người ăn kiêng. Nào, mời bạn cùng vào bếp và trổ tài nhanh với món salad này nhé!
Nguyên liệu:
Cà chua bi: 200gr
Thịt xông khói: 200gr
Lá quế tây: 20gr
1 ổ bánh mì bagette, 3 muỗng canh giấm táo, dầu ăn, chút bơ, muối, tiêu.
Thịt xông khói: 200gr
Lá quế tây: 20gr
1 ổ bánh mì bagette, 3 muỗng canh giấm táo, dầu ăn, chút bơ, muối, tiêu.
Cách làm:
Bánh mì cho vào lò nướng giòn, xắt thành từng lát mỏng, xéo vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bỏ cuống xắt lát mỏng. Thịt xông khói xắt khúc, cho lên chảo, rưới chút dầu ăn, chiên giòn để ráo dầu.
Lá quế tây rửa sạch, để ráo, một ít bằm nhuyễn. Trộn cà chua bi, thịt xông khói, giấm, dầu ô-liu, lá quế tây và ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, chút bơ cho thơm, để salad khoảng 5 phút cho thấm.
Sau đó cho phần cà chua và thịt xông khói vừa trộn lên từng lát bánh mì, rắc ít lá quế tây băm nhuyễn cà thưởng thức.
Cá hồi cuộn cà chua bi áp chảo
Món cá hồi cuộn cà chua bi ngon, tươi và ít béo là ý tưởng tuyệt vời để sở hữu thân hình gọn gàng.
Nguyên liệu:
Cá hồi: 300gr
Cà chua bi: 150gr
3 muỗng canh giấm balsamic, xà lách tím, lá thym, muối, tiêu, hạt nêm.
Cà chua bi: 150gr
3 muỗng canh giấm balsamic, xà lách tím, lá thym, muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Cá hồi rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp chút muối tiêu, lá thym, 1 muỗng canh giấm balsamic để khoảng 5 phút cho thấm. Cà chua bi rửa sạch. Xà lách tím rửa sạch, để ráo.
Trải cá hồi ra đĩa, cho từng trái cà chua vào lát cá, cuốn chặt, đem áp chảo nhanh tay cho miếng cá chín vừa, hơi tái. Cho cá ra đĩa, trang trí xà lách tím và chấm sốt giấm.
Sốt giấm: 2 muỗng canh giấm balsamic, 2 muỗng canh nước tương, muối, tiêu.
Theo: Xaluan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét