Tôm biển là thực phẩm nhiều dưỡng chất.
Các món chế biến từ tôm biển rất hấp dẫn bởi hương vị thịt tôm tự nhiên
và bồi dưỡng có tác dụng chữa bệnh mà món ăn mang đến cho người thưởng
thức.
Tôm
biển giàu protid, canxi, phospho, sắt, vitamin B1, B2, PP, ngoài ra
còn có cholesterol, melatonin, acid béo omega - 3, vỏ tôm có các
polysaccharid. Theo Đông y, tôm biển vị ngọt, mặn, tính ôn; vào can, tỳ,
phế, thận. Có tác dụng bổ thận tráng dương, khai vị hóa đàm.
Dùng
cho các trường hợp di chứng bại liệt nửa người có biểu hiện béo mập,
đau đầu chóng mặt, đau nhức xương khớp, tê bại tay chân, lở ngứa, đau
nhức răng, loét miệng, bị giun sán, ăn kém chậm tiêu, liệt dương, giảm
thiểu tình dục... Có thể dùng 50 - 200g/ngày bằng cách nấu, luộc, ninh,
hầm, xào, nướng, ngâm ướp.
Tôm xào hẹ tốt cho nam giới đau lưng, di tinh, liệt dương.
Tôm biển ngâm rượu: tôm
biển 500 - 1.000g, dùng rượu xào chín, sau đó đem ngâm rượu, ngày uống 2
- 3 lần, mỗi lần 20 - 30ml. Dùng cho bệnh nhân liệt dương, giảm thiểu
tình dục.
Tôm biển xào hẹ: tôm
biển khô 30g (hoặc tôm tươi 250g), rau hẹ 250g, trứng gà 1 quả, bột gạo
vừa đủ. Tôm đã bóc vỏ hoặc luộc chín bóc bỏ vỏ; nếu tôm khô ngâm tôm
cho mềm, sau đó để cho khô hết nước. Trứng gà bỏ vỏ, trộn với bột gạo và
dầu vừng, đánh cho nhuyễn đều, cho tôm vào khuấy trộn đều (tôm tẩm bột
trứng).
Chảo
đun nóng sẵn trên bếp, cho dầu rán, khi dầu bốc khói, thả tôm trộn bột
trứng vào xào chín tôm và bột trứng chín bám chắc vào tôm, sau đó cho
tiếp rau hẹ vào xào tiếp cho rau chín, cho thêm mắm tương gia vị. Dùng
cho bệnh nhân đau lưng, di tinh, di niệu, liệt dương.
Tôm tẩm rượu xào tái: tôm
biển liều lượng tùy ý, rửa sạch ngâm rượu để sẵn, khi dùng thêm gia vị
xào chín ăn. Dùng cho bệnh nhân liệt dương giảm tình dục.
Hoặc
tôm biển lượng thích hợp, rang trên chảo nhỏ lửa cho chín, dùng ít rượu
thêm dấm nấu tiếp cho sôi, ăn trong ngày, liên tục đợt 3 ngày. Dùng cho
sản phụ ít sữa.
Tôm tươi ngâm rượu: tôm
biển tươi (bóc vỏ) 60g, rượu trắng 200ml, xì dầu, đường trắng liều
lượng tùy ý. Ngâm tôm tươi đã bóc vỏ vào hỗn hợp rượu, tương, đường 15
phút, lấy tôm ăn, dùng rượu trắng làm thang. Dùng cho bệnh nhân liệt
dương giảm tình dục.
Thực phẩm tốt cho "chuyện ấy"
(iHay) Để tăng cường sức khỏe tình dục, hãy bổ sung vào bữa ăn hằng ngày cải bó xôi, trứng, rượu vang đỏ, thịt đỏ, các loại đậu, các loại hạt và quả hạch, hàu sống, ngũ cốc nguyên hạt, sô cô la đen và dâu tây.
Rượu vang đỏ và thịtCác nhà khoa học Ý gần đây đã phát hiện ra rằng, trong rượu vang đỏ có chứa chất chống oxy hóa và chất cồn, giúp tăng sự sản sinh ra nitric oxide trong máu, làm thành động mạch giãn ra, tăng cường dòng chảy của máu đến các bộ phận sinh dục.
Rượu vang đỏ làm tăng dòng chảy của máu đến các bộ phận sinh dục - Nguồn: Shutterstock |
Thịt đỏ, đặc biệt là phần thịt nạc, có chứa nhiều kẽm - khoáng chất giúp hạn chế sự sản sinh hormone prolactin. Nồng độ hormone này cao sẽ làm suy giảm chức năng tình dục. Kẽm cũng giúp cơ bắp săn chắc hơn. Trong thịt bò còn chứa acid linoleic, với hàm lượng cao có thể giúp giảm cân.
Các loại hạt và các loại quả hạch
Hạt bí ngô, hạt hướng dương, đậu phộng, quả óc chó và các quả hạch giúp cơ thể tạo ra cholesterol - chất cần thiết để các hormone tình dục hoạt động tốt.
Đồng thời, quả óc chó, quả hạnh và các loại quả hạch còn làm giảm nồng độ cholesterol LDL (cholesterol có hại cho cơ thể) và làm giảm nồng độ lipoprotein. Nồng độ lipoprotein cao có thể dẫn đến đột quỵ, theo một nghiên cứu do Annals of Internal Medicine xuất bản.
Các loại hạt giúp các hormone tình dục hoạt động tốt hơn - Nguồn: Shutterstock
|
Các loại đậu
Protein cần thiết để duy trì trọng lượng cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào trong quá trình tiêu hóa. Protein còn giúp cơ chắc khỏe, ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ. Vậy bằng cách nào bạn có thể cung cấp đủ protein cho cơ thể mà không cần phải ăn thịt và trứng? Hãy ăn các loại đậu.
Các loại đậu rất tốt cho tim mạch, nhất là đậu trắng và đậu đen. Riêng đậu trắng giàu kali giúp điều hòa huyết áp và sự co bóp của tim.
Kali trong các loại đậu giúp điều hòa sự co bóp tim - Nguồn: Shutterstock |
Cá có chất béo
Cá hồi, cá thu, cá mòi và cá ngừ có nhiều chất béo omega-3, giúp làm tăng nồng độ dopamine trong não, giúp tăng cường hứng thú tình dục, theo nhà tình dục học, tiến sĩ Yvonne K. Fulbright.
Chất béo omega-3 còn giúp giảm các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu từ Trường đại học Pittsburgh (Mỹ) cho thấy, những người có nồng độ chất béo omega-3 trong máu cao thì thường hạnh phúc hơn và dễ chịu hơn.
Cá là một trong những thực phẩm có chứa axit amin L-arginin giúp kích thích quá trình giải phóng hormone và được chuyển hóa thành nitric oxit - một chất cần thiết cho sự cương cứng ở nam giới, giúp ích cho hoạt động tình dục ở nữ giới, cũng như làm mạch máu giãn ra, giúp dòng chảy của máu lưu thông tốt hơn.
Omega-3 trong cá có chất béo làm tăng cường hứng thú tình dục - Nguồn: Shutterstock |
Đức Trí
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét