Mới chớm đông, những hàng bỏng gạo bên vỉa hè thủ đô tấp nập người mua. Ai cũng hào hứng và thích thú với món ăn vừa rẻ, lại rất hợp thời tiết này.
Chỉ với một góc nhỏ bên vỉa hè cùng một chiếc máy nổ bỏng, thế là đủ cho một hàng bỏng gạo làm tấp nập cả một tuyến phố. Trong hình là một hàng bỏng gạo trên phố Kim Ngưu.
|
Máy nổ bỏng liên tục chạy cho ra lò những mẻ bỏng nóng hổi, giòn tan.
|
Gạo được nổ là loại gạo được tuyển riêng theo khẩu vị của từng chủ hàng. Tuy nhiên, loại gạo phải ngon và thơm, để khi nổ ra tạo được mùi vị hấp dẫn.
|
Gạo được trộn cùng với bột đậu tương, đậu xanh và đường xay nhỏ, để có thể dễ dàng lọt vào máy mà không bị kẹt.
|
Một người kéo bỏng mới ra lò và cắt theo chiều dài vừa đủ cho túi nilon.
|
Bỏng mới ra lò rất nóng, người thợ phải đeo găng tay bảo hộ và thao tác nhanh.
|
Môt ngươi khác nhanh chóng chia bỏng vào các túi để bán cho khách. Mỗi túi thường được bán với giá 10.000 đồng.
|
Các túi bỏng mới ra lò, chờ khách tới mua. Một ngày, hàng bỏng có thể bán tới hàng trăm túi.
|
Hàng bỏng cũng sẵn sàng nhận nổ cho những khách hàng có nhu cầu riêng.
|
Họ thường nổ với số lượng ít nhưng lại theo sở thích riêng. Mùi vị của bỏng gạo được quyết định khá nhiều bằng những loại ngũ cốc nổ kèm. Lạc và đậu xanh thường được nhiều người chọn bởi mang lại vị ngậy, thơm.
|
Khách hàng rất đa dạng nhưng thường là các em nhỏ và thanh niên.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét