Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2018

Bánh đùm, bánh đúc nóng hổi, ăn một lần nhớ mãi

(Baohatinh.vn) - Xã Tiên Điền (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) - quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du là nơi của những món ăn thấm đượm hồn quê như bánh đùm, bánh đúc. Món ăn tuy dân dã nhưng thực sự khơi dậy và làm sâu sắc thêm tình yêu, nỗi nhớ quê hương...










“Để làm những chiếc bánh đùm, bánh đúc ngon, ăn dẻo và mát, vị đặc trưng thì công sức, tâm huyết bỏ ra không hề ít. Nhiều công đoạn đòi hỏi ở người làm bánh sự cầu kỳ, khéo léo, tinh tế, giàu kinh nghiệm. Ví dụ như công đoạn xử lý bột buộc phải rất tỉ mỉ. Bột được cho vào nồi và được người nấu khuấy cho đều tay, dẻo, quánh, mịn. Người nấu bánh phải khéo léo cho ra những mẻ bánh ngon, dẻo, thơm. Sản phẩm bánh đùm, bánh đúc của gia đình không những tiêu thụ ở thị trường trong huyện mà còn được gửi đi Sài Gòn, Hà Nội và ra cả nước ngoài.
Anh Nguyễn Tuấn - chủ cơ sở làm bánh đùm, bánh đúc ở Tiên Điền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét