Thứ Tư, 4 tháng 5, 2011

Hôm nay nhà mình ăn gì?

(TNTS) Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. TNTS giới thiệu một vài món ăn ngon, dễ chế biến để bạn tham khảo.
Cá hồng hấp chanh
 
Nguyên liệu
- 1 con cá hồng khoảng 0,5 kg
- 3 trái chanh (chọn loại trái nhiều nước)
- Rau sống, bánh tráng…
Cách làm
- Cá bỏ mang, để nguyên vảy, rửa sạch, ướp một chút gia vị, cho vào xửng hấp.
- Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước. Rưới nước chanh từ từ lên mình cá. Đậy kín xửng, hấp khoảng 30 phút.
- Khi ăn, cuốn cá hồng nướng với rau sống, bánh tráng, chấm nước mắm me.
Giò heo hầm măng
 
Nguyên liệu
- Măng khô: 400g
- Giò heo: 1 kg
- 1 bó hành tươi
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu…
Cách làm
- Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, để 15 phút cho ngấm.
- Măng khô rửa sạch cho vào nồi luộc, thay nước nhiều lần cho măng hết đắng. Sau đó lấy măng ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
- Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào đun sôi già, cho giò heo vào xào săn, cho tiếp măng vào xào chung, nêm nếm gia vị, sau đó đổ ngập nước, để lửa vừa, giữ nồi sôi âm ỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ.
- Khi giò heo mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho hành tươi cắt khúc lên trên, rắc tiêu. Dùng nóng.
Chả giò tôm chiên
 
Nguyên liệu
-  150 g thịt nạc, 10 con tôm sú tươi bóc vỏ, 1 trứng gà, 1/2 củ hành, 150g nấm rơm.
- 1 xấp bánh tráng, 50g miến, dầu ăn, nước nắm, đường, tỏi, ớt tươi…
Thực hiện
- Bằm nhuyễn thịt nạc, tôm tươi.
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, nấm rơm ngâm nước muối, sau đó cắt nhỏ.
- Cà rốt, hành tây cắt nhuyễn.
- Trộn cà rốt, hành tây, thịt heo, tôm, trứng với nhau, nêm thêm gia vị vừa ăn.
- Nhúng sơ bánh tráng vào nước cho mềm, múc hỗn hợp tôm thịt cho vào giữa miếng bánh tráng, cuốn chặt lại.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu sôi thả lần lượt từng cuốn vào chiên và trở đều mặt.
- Chả giò dùng nóng với nước mắm tỏi ớt chua ngọt.
 Thủy Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét