Một quán ăn với tiêu chuẩn thức ăn như một nhà hàng cao cấp nhưng giá thì cực kỳ shock. Quán không cần bảng hiệu, không cần quảng cáo nhưng luôn trong tình trạng “khách phải đứng chờ bàn”. Bạn có tin không?
Quán ăn Pháp mà tớ muốn nói đến là một quán nhỏ ở khu chung cư đường Vũ Huy Tấn (phường 3, quận Bình Thạnh – gần cầu Bông). Quán này mở đã khá lâu nhưng thường thì chỉ có khách quen vì khách lạ qua đường nhìn vào khó biết đó là một quán ăn, vì nó chẳng có bảng hiệu hay bất cứ thứ gì để nhận biết cả. Để giải thích cho sự “khác người” này, cô chủ quán kể rằng ngày xưa quán cũng có bảng, nhưng vì mưa gió tạt nước vào làm ảnh hưởng đến nhà phía trên (chung cư) nên cô đã quyết định gỡ luôn. Đa số khách ở đây là khách quen cũ, hoặc bạn bè của khách giới thiệu là chính.
Dù đã hơn 9h tối nhưng quán vẫn tấp nập khách.
Một phần ăn 3 người như thế này no căng bụng mà giá chưa đến 150K đâu nhé.
Nhìn chung, quán bán khá nhiều món Tây như: Mì Ý, Ức vịt quay sốt dâu tằm, các loại soup nấu theo kiểu châu Âu, salad trộn, các loại bánh tráng miệng. Có cả rượu Vang Pháp và đặc biệt quán nổi tiếng với món bò sốt tiêu đen (beefsteak).
Giá thức ăn ở đây sẽ là khá shock vì chỉ từ 30K trở nên. Ví dụ một phần bò như thế này với thịt bò Úc siêu mềm (rồi bạn sẽ bất ngờ về độ ngon không tưởng của nó), sốt tiêu đen cực ngon, thêm salad trộn sốt dâu tằm là lạ và rất rất nhiều khoai tây chiên (loại trong gà rán chúng ta thường ăn)... mà chỉ có 50K. Woa, siêu hấp dẫn về chất lẫn về giá, đúng không?
Cận cảnh miếng beefsteak đây.
Bánh mì tươi cực kỳ thơm ngon - nóng mềm.
Một phần thức ăn ở đây khá đầy đủ, đáp ứng hết những tiêu chí thơm ngon - bổ rẻ - lẫn cách decor, đúng kiểu một nhà hàng cao cấp. Chỉ cần ăn ở đây 1 lần, chắc chắn các bạn sẽ hiểu tại sao khách đến đây đông như vậy. Họ thậm chí chịu chen chúc nhau vào ngồi chung 1 cái bàn hoặc có người xếp hàng cả giờ đồng hồ chờ có chỗ là chuyện bình thường xảy ra ở quán. (Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng nhé, cách đây vài tuần thì quán này đã mở thêm 1 lầu nữa để phục vụ khách, đây quả là một tin mừng cho chúng ta rồi còn gì). Quán mở cửa suốt tuần, từ 10h sáng đến 10h tối. Lời khuyên dành cho các bạn là không nên đi ăn những tối cuối tuần nếu không muốn phải xếp hàng ngoài cửa chờ bàn vì sẽ cực kỳ đông. Bạn nên đến đây vào những ngày giữa tuần, sau 9h tối hoặc ban ngày – là tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét