Bạn nên gọi tô hủ tiếu khô ăn kèm với thịt bằm, tỏi phi và được rưới hắc xì dầu đúng kiểu Nam Vang. Cá sẽ được nấu trong nước hầm xương, vừa sôi là bắc ra liền và đổ vào chén riêng ăn kèm với hủ tiếu khô. Trông đơn giản như vậy nhưng ăn vào cũng có duyên thầm của nó, bởi bản thân món cá không hấp dẫn với số đông thích ăn thịt. Nhưng hóa ra hương vị lại hòa hợp đến diệu kỳ!
Quán mở đã gần 30 năm, trước đây bán ở con hẻm cạnh bên rồi mới dời về địa chỉ hiện tại chừng vài năm nay. Khung giờ cũng bất di bất dịch suốt ngần ấy năm, chỉ từ 6h đến đúng 10h sáng là ngưng.
Với những ai đã từng ăn qua hủ tiếu ở bổn xứ Phnôm Pênh đều phải công nhận rằng: hủ tiếu Nam Vang tại Sài Gòn đã khác xa với nguyên bản của nó. Có lẽ món ăn nào khi du nhập vào đất Sài Gòn cũng đều có những biến đổi và sáng tạo hấp dẫn, hình thành nên bản sắc ẩm thực của thành phố này.
Giang Vũ
Mở cửa: từ 6h đến 10h sáng
Giá bán: Hủ tiếu cá (30.000đ/tô)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét