Tô miến gà Kỳ Đồng trứ danh |
Có lẽ điểm hút khách của quán nằm ở miếng thịt gà vị ngọt và dai, chất lượng đồng đều, da gà màu vàng bắt mắt, thuộc top đầu của những quán gà ta ngon nhất Sài Gòn. Ngon nhất có lẽ là tô miến hay phở đùi gà. Miếng da gà vàng ươm bóng nhẫy trông thật thích mắt. Hoặc cũng có thể gọi tô hủ tíu mì gà đúng kiểu Nam bộ với vài cái trứng non phủ lên trên rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết chất lượng gà thực sự của quán thì phải gọi dĩa gà chặt, ăn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của gà vì không bị gia vị lấn át đi.
Khách quen trước đây thường gọi là quán bà Một. Lúc trước quán không có miến gà, phở gà như bây giờ. Khi rất nhiều người Hà Nội vào Sài Gòn từ những năm 80, gia đình anh nhận thấy cần thay đổi cách nấu và nguyên liệu cho phù hợp với đa dạng thực khách Bắc, Trung, Nam. Trước đây gia đình anh nấu hoàn toàn theo khẩu vị “Nam rặt”, vì vậy người Bắc và Trung thấy khó ngon miệng.
Anh Mạnh vẫn tỏ ra tiếc nuối về con gà ta xưa. Trước đây, quán được phép tự làm gà, vừa cắt tiết, vặt lông và rửa sạch là đem luộc ngay nên thịt ngọt lịm. Bây giờ, quy định giết mổ gia súc gia cầm phải do lò đảm trách, vậy nên vận chuyển gà từ lò mổ tới quán đã mất 4 tiếng, cũng làm vị ngon ngọt bớt đi phần nào.
Tuy không được như xưa vì hoàn cảnh chung của xã hội nhưng lượng khách tới đây vẫn tấp nập vào các bữa sáng, trưa, chiều. Một trong những quán bán món gà ta ngon nhất giữa lòng Sài Gòn hài hòa được khẩu vị của cư dân ba miền sống tại thành phố này.
Giang Vũ
14/5 Bis Kỳ Đồng, phường 09, quận 03
Mở cửa: từ 6h sáng đến 11h khuya
Giá: Miến, phở, hú tiếu gà (35.000đ.tô nhỏ, 45.000 - 60.000đ/tô lớn), gà chặt nửa con (180.000đ/dĩa)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét