Mì cá viên cà ri - kiểu mì độc đáo nhất Sài Gòn |
Anh Hùng, chủ quán mì không tên này cho biết, đây là kiểu mì rất phổ biến ở Hồng Kông. Tuy nhiên ở Sài Gòn dường như chỉ một mình anh dám bán mì cà ri cá viên và bò viên, đơn giản vì hương vị đặc trưng của món này không dễ được số đông lựa chọn. Quán nằm gần góc mũi tàu Nguyễn Trãi - Trần Phú ở quận 05, đã tồn tại được gần 15 năm nay.
Với riêng tôi, vị cà ri khá cay ở đây thật đặc biệt, là sự pha trộn của nhiều gia vị riêng mà chủ quán tự nghĩ ra. Nếu đã từng đến Hồng Kông hay Đài Loan và mê mệt kiểu cà ri này, hẳn bạn sẽ thỏa mãn với tô mì cá viên nơi đây. Cá viên được đặt làm riêng, ăn vào vị giòn và ngọt, được chiên sơ rồi thả vào sốt cà ri trước khi cho vào tô mì.
Cùng "họ" cà ri của người Ấn, hàng quán Sài Gòn đã hội tụ nhiều rất nhiều phong cách khác nhau của hương vị độc đáo này. Cà ri "rặt" Ấn Độ có thể tìm thấy ở quán Musa trong khu chung cư Sư Vạn Hạnh (quận 10), cà ri dê theo phong cách chef Bảy Hồng tài hoa trên đường Trần Quang Khải (quận 01), hay món bún cà ri gà độc đáo của quán Sinh Ký trong Chợ Lớn... Và món cà ri cá viên - bò viên kiểu Hồng Kông này đã làm cho thực đơn cà ri Sài Gòn thi vị hơn rất nhiều.
Giang Vũ
436A5 Nguyễn Trãi, phường 08, quận 05 (mũi tàu Nguyễn Trãi - Trần Phú)
Mở cửa: từ 6h chiều đến 1-2h sáng
Giá: Mì cá viên cà ri, mì bò viên, mì phá lấu (40.000đ/tô)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét