Khay há cảo, xíu mại, bánh xếp... nóng hổi trên đường Bùi Hữu Nghĩa (quận 05) |
Phổ biến nhất trong menu này có lẽ là há cảo, bởi đi ăn vặt ở Sài Gòn mà thiếu dĩa há cảo, gỏi bò hay bột chiên... thì quả là đáng tiếc. Há cảo khi du nhập vào Sài Gòn cũng đã thay đổi khá nhiều về kích thước, mà thông dụng nhất có lẽ là cỡ nhỏ, một dĩa gọi ra có khi đến gần 10 viên. Trong khi đó, đúng trong nhà hàng điểm tâm của người Hoa thì một xửng thường chỉ có đúng 4 viên mà thôi. Há cảo, hiểu đúng là tên loại bánh vỏ bằng bột mì gói nhân, nếu nhân tôm thì gọi là "há cảo", vì "há" là tôm.
Bánh hẹ, bánh xếp cũng thường thấy ở các xe há cảo - xíu mại ở Sài Gòn. Điểm "Việt hóa" dễ thấy nhất là bánh ăn chung với rau răm và phủ lên trên một chút hành phi. Nước chắm là giấm đỏ, nước tương kèm theo một chút tương ớt hay sa tế; vị đậm đà và phong phú hơn cách ăn của nguyên bản rất nhiều.
Điểm nhấn chính tạo nên sự khác biệt của quán này so với xe há cảo góc Cô Giang (quận 01)hay khu Vĩnh Viễn (quận 10) chính là ở phần nước chấm. Cũng có đầy đủ nước tương, giấm đỏ, sa tế... nhưng rất nhiều người tìm đến đây bởi món sốt... xí muội rất độc đáo, mà khi hòa quyện với dĩa há cảo, xíu mại nóng hổi lại rất hợp vị. Vị chua ngọt đặc trưng của sốt xí muội, thêm một chút cay nhẹ của ớt sa tế như làm cho viên xíu mại như ngon hơn bội phần.
Một chỗ ăn vặt hấp dẫn với hương vị độc đáo có 1 không 2. Có lẽ không gì thú vị hơn một buổi chiều ở Sài Gòn, đi lang thang trong Chợ Lớn để rồi tìm được một món ngon thân thuộc nào đó.
Tân Nhân
167 Bùi Hữu Nghĩa, phường 07, quận 05
Mở cửa: từ 4h chiều đến 10h tối
Giá bán: Há cảo, xíu mại, bánh xếp, bánh hẹ (28.000đ/10 viên)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét