Thứ Ba, 16 tháng 9, 2014

Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt

Một trang trại trồng rau ở huyện Củ Chi, TP.HCM đã mở lớp học làm nông dân và đầu bếp. Hơn 1.000 khách nước ngoài mỗi tháng tìm đến với lớp học thú vị này.

Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Đây là một chương trình du lịch sinh thái mới ở TP.HCM. Đến đây du khách sẽ được giới thiệu và học cách trồng trọt các loại rau, củ, quả phổ biến tại Việt Nam. Thành quả của buổi học là những món ăn đậm đà hương vị Việt do chính tay học viên thực hiện.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Đóng vai trò vừa là đầu bếp, vừa là người làm nông, anh Lương Việt Tấn đang hướng dẫn một đoàn khách du lịch cách trồng các loại nấm.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Trang trại có cả cánh đồng lúa để du khách tham quan, tìm hiểu thêm về loại cây lương thực chủ lực của Việt Nam.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Sau khi được hướng dẫn du khách vào vai nông dân với chiếc nón lá, rồi tiến hành trồng trọt và thu hoạch những loại rau, củ truyền thống của Việt Nam như đậu phộng, rau hẹ, cà tím,đậu đũa...
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Anh Tấn chủ trang trại cho biết: "Trang trại rau sạch này hình thành được 2 năm với đủ các loại rau củ được sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam. Toàn bộ rau, củ ở đây được trồng theo tiêu chuẩn sạch, không sử dụng phân, thuốc hóa học, nên có mùi vị, và chất lượng tốt nhưng chi phí đầu tư lại cao gấp nhiều lần so với vườn rau bình thường".
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Chỉ sử dụng phân hữu cơ nhưng các loại cây ở đây đều xanh tốt và cho trái sai.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Khách Tây như lạc vào thế giới của các loại cây. Những loại rau, củ sau khi thu hoạch sẽ được phục vụ cho lớp học nấu ăn.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Sau khi trải qua những giây phút thú vị trên cánh đồng khách sẽ được dạy nấu các món ăn đậm đà của Việt Nam như bánh xèo, chả giò, gỏi, phở... tùy theo yêu cầu của khách.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Đầu bếp sẽ hướng dẫn du khách cách cắt các loại rau, củ sao cho đúng cách. 
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Ông Jason một du khách đến từ Mỹ đang chăm chú học cách làm bánh xèo, một món ăn đặc sản của người Việt.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Học làm các món ăn truyền thống của Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp khách sẽ tự thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Mỗi một suất học ở đây có giá từ 1,3 triệu đồng dành cho du khách nước ngoài, phụ thuộc vào thực đơn và thời gian học. Sau khi nấu xong các món ăn du khách sẽ tự thưởng thức tài nghệ ẩm thực của chính mình.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
Món "Chả giò chuối kem dừa" là món tráng miệng độc đáo nhất mà du khách sẽ được học cách làm ở đây.
Củ Chi: dạy khách Tây làm nông dân Việt
 
 
Sau buổi học khách còn được cấp một chứng nhận danh dự của trang trại.
theo Zing.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét