Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Gà hấp nước mắm vàng ươm

Món gà hấp nước mắm ăn kèm với muối tiêu chanh ớt rất hấp dẫn. Món ăn sử dụng phương pháp hấp nên thịt gà không bị mất đi hương vị, mùi nước mắm thơm lừng thấm vào từng thớ thịt. 

Miếng da gà vàng ươm, giòn sần sật lại đậm đà vị nước mắm đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.



Nguyên liệu:
- 1 con gà ta thả vườn
 
- Nước mắm nhĩ loại ngon
- Hành tím, tỏi
- Muối, đường , bột ngọt
Thực hiện:
- Gà làm sạch sẽ, sau khi rửa dùng khăn lau thật khô.
- Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con gà.
- Củ hành tím, tỏi lột vỏ, cắt khoanh lót dưới đáy nồi để tránh bị khét.
 
 
- Pha gia vị muối, đường, bột ngọt thoa đều lên mình gà. Cuối cùng phết nước mắm nhĩ lên trên cùng.
- Cho gà vào nồi, đậy nắp thật chặt. Vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì bớt lửa xuống. Nấu khoảng 30-40 phút là gà chín, bạn kiểm tra bằng cách xiên thử nếu không chảy nước máu thì món gà hấp nước mắm đã chín.
 
- Chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra dĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét