(NLĐ)- Món mề gà rô ti khi chín có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng mùi nước dừa hòa quyện với mùi ngũ vị hương sẽ là món đưa cơm trong những ngày mưa.
Mề gà có thể chế biến được nhiều món như xào sa tế, xào sả ớt cay, xào mướp, hay nướng muối ớt… Tuy nhiên, mề gà rô ti thơm đậm đà mùi ngũ vị hương, ngọt lừng của nước dừa sẽ là món ngon không thể bỏ qua trong thực đơn của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Mề gà: 600g
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Hành tím: 10 củ
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Đường, muối, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương
- Dưa leo: 1 trái
- Rau mùi (ngò rí)
Thực hiện:
- Mề gà cạo sạch, rửa qua nước muối. Sau đó, rửa lại lần nữa bằng rượu trắng.
- Cắt mề gà thành miếng vừa ăn, khía ngang để khi chế biến mề sẽ bung ra như bông hoa trông đẹp mắt.
Mề gà làm sạch
- Ướp mề gà với hành tỏi băm, muối, ngũ vị hương, xì dầu, đường... để thấm khoảng 30 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho mề gà đã ướp vào xào cho săn lại, thêm nước dừa tươi vào nấu
Khi mề gà săn lại mới cho nước dừa vào
Nấu mề gà trên lửa riu riu
- Nấu mề gà với lửa nhỏ cho đến khi nước sánh lại, nêm lại gia vị lần cuối, cho hành tím vào trước khi tắt bếp.
- Dưa leo thái mỏng, xếp ra đĩa
- Cho mề gà ra đĩa dưa leo, cho ngò rí và vài lát ớt trang trí lên trên cùng.
Mề gà rô ti dùng kèm với nước tương ăn với cơm nóng
Món mề gà rô ti khi chín có màu vàng đẹp mắt, thơm lừng mùi nước dừa hòa quyện với mùi ngũ vị hương sẽ là món đưa cơm trong những ngày mưa. Món này dùng nóng với cơm trắng chấm kèm nước tương hay để lai rai cùng bạn bè thì không gì bằng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét