Dung Nguyễn
(Dân Việt) Dù chỉ là một quán ăn bình thường nằm khá xa thành phố nhưng với hương vị mới lạ, sợi mì dẻo thơm, nước dùng đậm đà, quán mì quảng Bích nằm ở quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) lúc nào cũng đông đúc và đã tồn tại trong suốt hơn 15 năm qua.
Đến du lịch Đà Nẵng, du khách có thể đã nghe đến những thương hiệu mì Quảng nổi tiếng như mì Quảng bà Vị, bà Mua hay mì Quảng bà Lữ... Hầu hết những quán này đều nằm ở trung tâm thành phố. Và có một quán nổi tiếng không kém nằm ở khu vực quận Liên Chiểu, khá xa thành phố nhưng lúc nào cũng đông đúc, đó là mì quảng Bích.
Nằm gần khu vực chợ Hòa Khánh, quán lúc nào cũng nườm nượp khách tới thưởng thức từ sáng đến tối khuya. Quán đã trở thành địa chỉ nằm lòng của những người dân xung quanh và nhiều thực khách ở xa.
Quán mì Quảng Bích ra đời cách đây khoảng 15 năm trước, có tuổi đời khá lâu so với nhiều quán ăn khác. Quán lúc đó chưa được khang trang và chưa có 3 lô mặt tiền như hiện nay.
Sợi mì được làm từ bột gạo nên dẻo và thơm, kết hợp với những gia vị khác tạo nên những món đa dạng như mì Quảng chả, mì Quảng gà, mì thịt bò trứng… phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách.
Trong đó, thịt gà chắc được rim đậm nên ăn rất thích. Khi đã một lần thưởng thức, thực khách sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn đặc sản này.
Mì quảng Bích có thêm trứng vịt. Điểm khác biệt của quán so với những quán khác rằng nếu thực khách muốn có thể cho thêm rau vào ăn kèm. Rau sống tươi và sạch, xanh mát và sực mùi hương. Quán phục vụ với đĩa rau nhiều nên thực khách có thể ăn thoải mái, làm tăng thêm vị tươi mát cho tô mì.
Thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ các hương vị của các món rau. Đó là vị chát pha giòn và ngọt thơm của bắp chuối (chuối sứ), vị cay nhẹ của cải cau non dài khoảng một ngón tay vừa tách lá, vị thơm nồng nơi đầu mũi của lá húng lũi, bạc hà và vị giòn ngọt của những cọng giá đỗ được ươm theo phương pháp cổ truyền của người dân Quảng Nam, Đà Nẵng.
Để đảm bảo hương vị truyền thống thuần chất Quảng, các nguyên liệu làm mì ở quán đều được chế biến theo phương pháp thủ công của người Quảng xưa, từ bánh tráng cho đến những cọng rau thơm, từ trái ớt xanh đến hạt đậu phộng vàng…
Có lẽ vì thế mà khi thưởng thức món mì Quảng ở đây, thực khách đều được thưởng thức đầy đủ hương vị đậm đà, thơm ngọt của nước lèo được nấu từ xương hầm, sườn non hòa quyện cùng vị beo béo vừa phải của dầu phộng, vị cay nồng của bát nước mắm ớt xanh và tỏi, chút giòn tan của hạt đậu phộng và miếng bánh tráng mè... Giá một tô không trứng là 20.000 VNĐ và có trứng là 25.000 VNĐ. Tuy giá nhỉnh hơn nơi khác nhưng mà rất nhiều, ăn no và đảm bảo chất lượng. Không gian quán khá rộng rãi và có chỗ đậu/đỗ xe.
Nằm gần khu vực chợ Hòa Khánh, quán lúc nào cũng nườm nượp khách tới thưởng thức từ sáng đến tối khuya. Quán đã trở thành địa chỉ nằm lòng của những người dân xung quanh và nhiều thực khách ở xa.
Quán mì Quảng Bích ra đời cách đây khoảng 15 năm trước, có tuổi đời khá lâu so với nhiều quán ăn khác. Quán lúc đó chưa được khang trang và chưa có 3 lô mặt tiền như hiện nay.
Mì quảng là một trong những ẩm thực Đà Nẵng nổi tiếng mà du khách khi đến Đà Nẵng không thể không thưởng thức. Ảnh: Foody
Dù nằm khá xa trung tâm nhưng nơi đây vẫn luôn đông khách. Thực khách sẽ được thưởng thức món mì Quảng với hương vị hấp dẫn, mới lạ, độc đáo đến bất ngờ.Sợi mì được làm từ bột gạo nên dẻo và thơm, kết hợp với những gia vị khác tạo nên những món đa dạng như mì Quảng chả, mì Quảng gà, mì thịt bò trứng… phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách.
Trong đó, thịt gà chắc được rim đậm nên ăn rất thích. Khi đã một lần thưởng thức, thực khách sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn đặc sản này.
Mì quảng Bích có thêm trứng vịt. Điểm khác biệt của quán so với những quán khác rằng nếu thực khách muốn có thể cho thêm rau vào ăn kèm. Rau sống tươi và sạch, xanh mát và sực mùi hương. Quán phục vụ với đĩa rau nhiều nên thực khách có thể ăn thoải mái, làm tăng thêm vị tươi mát cho tô mì.
Vị đậm đà, béo ngậy, ngon khó cưỡng của tô mì quảng Bích Liên Chiểu. Ảnh: Internet
Thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ các hương vị của các món rau. Đó là vị chát pha giòn và ngọt thơm của bắp chuối (chuối sứ), vị cay nhẹ của cải cau non dài khoảng một ngón tay vừa tách lá, vị thơm nồng nơi đầu mũi của lá húng lũi, bạc hà và vị giòn ngọt của những cọng giá đỗ được ươm theo phương pháp cổ truyền của người dân Quảng Nam, Đà Nẵng.
Để đảm bảo hương vị truyền thống thuần chất Quảng, các nguyên liệu làm mì ở quán đều được chế biến theo phương pháp thủ công của người Quảng xưa, từ bánh tráng cho đến những cọng rau thơm, từ trái ớt xanh đến hạt đậu phộng vàng…
Có lẽ vì thế mà khi thưởng thức món mì Quảng ở đây, thực khách đều được thưởng thức đầy đủ hương vị đậm đà, thơm ngọt của nước lèo được nấu từ xương hầm, sườn non hòa quyện cùng vị beo béo vừa phải của dầu phộng, vị cay nồng của bát nước mắm ớt xanh và tỏi, chút giòn tan của hạt đậu phộng và miếng bánh tráng mè... Giá một tô không trứng là 20.000 VNĐ và có trứng là 25.000 VNĐ. Tuy giá nhỉnh hơn nơi khác nhưng mà rất nhiều, ăn no và đảm bảo chất lượng. Không gian quán khá rộng rãi và có chỗ đậu/đỗ xe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét