Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Ngao 2 cồi: món lạ miền biển Tuy Phong

Ngao 2 cồi xuất hiện ở các tỉnh miền trung biển VN. Nhưng nhiều nhất là vùng Tuy phong - Bình Thuận. Đặc biệt là Xã Chí công. Ngao 2 cồi nằm sát mặt đất có hình dạng hơi giống sò lụa nên cũng có nhiều tên gọi khác nhau.

Ngao 2 cồi hình dáng giống con nghêu nhưng thịt nhiều, ngọt, thơm hơn. Xuất hiện nhiều khoảng 1 năm trở lại đây. Ngao này có thể nấu thành nhiều món như nướng, hấp, súp cà chua, xào ... Nhưng món khoái khẩu của đa số người dùng vẫn là món nướng mỡ hành. Đơn giản mà hiệu quả.
Ngao 2 cồi nướng mỡ hành:
Nguyên liệu:
+ Ngao 2 cồi
+ Hành phi
+ Đậu phụng
Chế biến:
+ Luộc ngao khoảng 5 phút.
+ Cho ngao lên lửa nướng sơ vừa đủ chín tới
+ Cho hành phi và đầu phụng lên
+ Mang lên và chắm với muối ớt xanh hay muối tiêu chanh.
.
Ngao 2 cồi: món lạ miền biển Tuy Phong
Ngao 2 cồi hấp sả:
Nguyên liệu:
+ Ngao 2 cồi
+ Sả cây
Chế biến:
+ Cho Ngao và sả lên nồi hấp cách thuỷ hấp khoảng 7-10 phút tuỳ số lượng nhiều hay ít.
+ Mang ra chắm với muối tiêu chanh, nước mắm chua ngọt hay muối ớt xanh
Ngao 2 cồi: món lạ miền biển Tuy Phong
Chúc các bạn ngon miệng!
bien100.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét