Nhiều người còn nói đùa rằng chiếc bánh khọt ở đây quá "mất cân đối" vì bánh nhỏ nhắn nhưng tôm lại to đùng.
Bánh khọt là một trong những món ăn chơi phổ biến ở miền Tây. Bánh được làm từ bột gạo, có nhân tôm, mực, thịt heo bằm tuỳ ý rồi chiên trong những khuôn tròn nhỏ giống như khuôn bánh căn. Khi ăn, người ta sẽ lấy một miếng lá cải to, xà lách, chút rau gia vị rồi cuộn lấy miếng bánh khọt bên trong, chấm với nước mắm chua ngọt.
Ở Sài Gòn có không ít hàng bánh khọt ngon và một trong những quán mà các tín đồ của bánh khọt không thể bỏ qua, đó là hàng bánh khọt vỉa hè phố Đặng Dung, quận 1. Chỉ với một chiếc xe đẩy bán hàng, vài ba cái bàn nhựa xếp bên trong hẻm, bình dân là vậy nhưng hàng bánh khọt này lại có tiếng từ lâu nhờ món bánh khọt vô cùng chất lượng với phần nhân tôm tươi rất to mà giá lại vô cùng phải chăng.
Hàng bánh khọt này lại có tiếng từ lâu nhờ món bánh khọt vô cùng chất lượng với phần nhân tôm tươi rất to mà giá lại vô cùng phải chăng.
Bánh khọt là một trong những món ăn chơi phổ biến ở miền Tây.
Bánh được làm từ bột gạo, có nhân tôm, mực, thịt heo bằm tuỳ ý rồi chiên trong những khuôn tròn nhỏ giống như khuôn bánh căn. Khi ăn, người ta sẽ lấy một miếng lá cải to, xà lách, chút rau gia vị rồi cuộn lấy miếng bánh khọt bên trong, chấm với nước mắm chua ngọt.
Làm bánh khọt không khó nhưng để đổ ra được một chiếc bánh khọt có lớp vỏ giòn bên ngoài, mềm dai bên trong thì đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo của người chế biến. Theo tiết lộ của chủ quán, chị mở hàng bánh khọt này ở đây đã được cả chục năm. Khi pha bột bánh, chị không dùng loại bột bán sẵn ngoài chợ mà từ tay mang gạo đi xay để được thành phẩm như ý.
Miếng bánh khọt ở đây có màu vàng óng hấp dẫn của nghệ chứ không trắng đục như nhiều nơi. Mỗi chiếc bánh được bày trên đĩa lại kèm thêm một con tôm nguyên vỏ rất to, màu đỏ au nhìn vô cùng hấp dẫn. Nhiều người còn nói đùa rằng chiếc bánh khọt ở đây quá "mất cân đối" vì bánh nhỏ nhắn nhưng tôm lại to đùng.
Mỗi miếng bánh khọt có một con tôm nguyên vỏ rất to.
Bánh màu vàng bắt mắt.
Khách có thể tuỳ ý lựa chọn bánh khọt không hoặc có bỏ thêm nước cốt dừa cho thêm phần béo ngậy.
Đu đủ, củ cải bào sợi được ngâm trong giấm, có vị chua chua ngọt ngọt và cũng rất giòn.
Nước chấm cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hương vị.
Ở đây có rất nhiều loại nước chấm, từ mắm cá, nước tương, mắm nêm... cho khách lựa chọn.
Cắn miếng bánh khọt vàng ươm, cảm nhận cái giòn tan của vỏ bánh, vị đậm đà, đã miệng của tôm nhảy, vị thanh mát của các loại rau và vị chua ngọt nước chấm…
Một đĩa bánh khọt ở đây là 45 nghìn đồng cho 10 cái bánh.
Ngoài bánh khọt, quán còn bán thêm cả bánh xèo và gỏi cuốn cũng rất hấp dẫn.
Theo Hà My (Khám Phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét