Chuyển đến nội dung chính

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn

Những ngày Sài Gòn chuyển mình hơi se se lạnh, món bánh cuốn - bằng sự ấm áp, mịn màng của mình đã thu hút và làm bao thực khách “tương tư”.

Mấy ngày gần đây, Sài Gòn bỗng nhiên dịu dàng hẳn đi. Không còn cái nắng gay gắt như thường ngày mà thay vào đó là trời mây nhẹ nhàng, đôi lúc là cơn gió lành lạnh đẩy đưa. Người Sài Gòn vốn dĩ đã quá quen với tiết trời nóng nảy kia, giờ lại thèm một món ăn nóng hổi.
Nhắc đến đây, có lẽ món bánh cuốn – "xuất thân" từ những vùng đất Bắc Bộ - là món ăn phù hợp nhất để xoa dịu cơn đói những ngày mát trời hơi se lạnh này. Bánh cuốn là món ăn phổ biến thường  được chế biến đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Cách pha bột, cách chế biến tẩm ướp lớp nhân bánh, công thức pha nước chấm hay các loại rau ăn kèm đều ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn này. Tranh thủ những ngày này, điểm danh 3 quán bánh cuốn trứ danh ở Sài Gòn mà ai cũng phải "nức nở" vì độ ngon của nó nhé!

1. Bánh cuốn Kim Khánh (100/7 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) 

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 1.
@benjamin_1403
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 2.
@banhcuonkimkhanh
Điều đầu tiên đặc biệt khi nhắc đến quán bánh cuốn này chính là: Buffet bánh cuốn. Nếu bạn đã chán việc gọi sao ra vậy ở những quán bánh cuốn khác thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú tại đây. Với thực đơn vô cùng đa dạng như các loại bánh cuốn tôm chấy, trứng muối, trứng đánh chỉ 3-5k/cái, bạn có thể tha hồ lựa chọn để ăn cùng 20 món ăn kèm như chả đùm, bò lá lốt, heo nướng ngũ vị,…với giá cũng rất hợp lý. Ái chà, chiếc bánh cuốn nóng hổi giờ đây có thể biến hóa khôn lường tùy theo sở thích của bạn rồi, mỗi sự kết hợp đem lại vị ngon đặc trưng riêng khiến ai cũng muốn khám phá hết menu của quán đấy.  
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 3.
Facebook Bánh cuốn Kim Khánh
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 4.
@saigonese1993
Với tinh thần "mình thích thì mình ăn thôi", bánh cuốn Kim Khánh đúng là rất được lòng các bạn trẻ với lớp bánh mềm dẻo, bột không quá dày tạo cảm giác ngán, kết hợp cùng nhiều loại thức ăn kèm khiến ai cũng tấm tắc khen hết lời. Điểm cộng cho quán là không gian sạch sẽ, nhân viên niềm nở từ lúc bước vào đến lúc no bụng bước ra, giá cả hợp lý với combo từ 45k đi ít người vẫn ăn được nhiều lại rẻ nữa.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 5.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 6.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 7.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 8.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 9.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 10.
Khách mời vừa qua của "Đói chưa nhỉ?" chính là các chàng trai đến từ nhóm Monstar cùng VJ Ngô Kinh Lâm đã ghé thăm quán. Tại đây, Monstar vô cùng thích thú khi được trải nghiệm làm bánh cuốn, đặc biệt hơn với hương vị mới lạ nhưng cũng rất thân quen do món bánh cuốn được remix đã khiến bữa ăn trở nên hào hứng hơn bao giờ hết.

2. Bánh cuốn Hải Nam (11A Cao Thắng, phường 2, quận 3) 

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 12.
@followmefoodie
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 13.
@addy_shioya
Quán bánh cuốn lâu đời nhất Sài Gòn này có thể nói lúc nào cũng đông đúc. Đến quán vào những bữa ăn chính thì nguy cơ hết bàn khá cao nên bạn phải tranh thủ nhé. Về chất lượng bánh thì khỏi phải bàn do kinh nghiệm dày dặn với hương vị gia truyền ngon vừa miệng nên được rất nhiều thực khách ủng hộ. Bột mỏng mịn, dẻo dai bên trong là lớp nhân đầy ắp của thịt băm, mộc nhĩ và tôm nhỏ khiến nhân thơm hơn. Rau ăn kèm tại Hải Nam cũng đặc biệt hơn các quán khác là xà lách cắt nhuyễn chứ không phải rau thơm như những nơi khác. Nước chấm vừa phải khiến vị ngon của bánh làm tê tái lòng người.  
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 14.
@shynnymcshun
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 15.
@bigsamyoung
Giá của mỗi phần chỉ trung bình là 30k ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm chả lụa, nem hay bánh tôm để thưởng thức trọn vẹn nhất. Tính ra với giá như thế cho một dĩa bánh cuốn ngon nức nở thì không mắc chút nào. Quán khá dài tuy hơi hẹp nhưng thoáng mát, có cả máy lạnh nữa nhé, nhân viên phục vụ nhanh chóng nên yên tâm bạn không phải chờ lâu đâu. Những ngày se lạnh như thế này thì "cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng dĩa bánh cuốn" đúng không?  

3. Bánh cuốn Tây Hồ (127 Đinh Tiên Hoàng, quận 1) 

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 16.
@genghiskhanh
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 17.
@daramahuynh
Cũng là một cái tên lâu đời của món bánh cuốn – Bánh cuốn Tây Hồ chắc chắn không thể không nhắc đến, từ năm 1961 đến nay, nơi đây trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc cho các fan ruột của bánh cuốn ngon. Thực khách của quán rất đa dạng từ già tới trẻ, ai cũng mê mẩn vì dĩa bánh mà lớp nhân lấn át cả lớp bột. Với giá trung bình khoảng 30k đến 45k cho một dĩa bánh 4 cuốn, thực đơn đa dạng với các món bánh cuốn mang hương vị mới lạ như bánh cuốn nấm linh chi, trứng gà,…
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 18.
@h.m.a.i
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 19.
@saigonesekitchen
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 20.
@yennhingtu
Nghe giá thì có vẻ đắt nhưng chất lượng bữa ăn của bạn đã trả lời cho bạn rồi đấy, với không gian quán thoải mái, sạch sẽ. Bạn chắc sẽ ưng nhất bởi người làm bánh rất kỹ lưỡng, đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh, đồng phục cùng thao tác nhanh gọn vô cùng. Người Sài Gòn mà chưa ăn thử bánh cuốn Tây Hồ là một thiếu sót lớn đấy!
ĐỨC DI; ẢNH: ANDY; CLIP: HOÀNG QUÝ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làng nghề chày thớt Phú Long

Làng nghề chày thớt Phú Long ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tồn tại và phát triển từ hơn nửa thế kỷ qua. Đến nay, cái chày, tấm thớt Phú Long không những được ưa chuộng trên thị trường trong nước mà đã vươn xa ra thị trường các nước như: Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…
Lái Thiêu xưa vốn là vùng đất hoang sơ, có nhiều rừng nên nghề mộc nơi đây phát triển rất sớm nhờ nguồn nguyên liệu gỗ phong phú. Theo những người có kinh nghiệm làm chày, thớt ở Phú Long, người sáng lập ra làng nghề này là ông Hai Thiệt. Ban đầu, từ những khúc gỗ thừa của các xưởng mộc trong làng, ông mang về để tận dụng làm thớt. Sẵn nguồn nguyên liệu, lại nắm bắt nhu cầu của bà con trong vùng, ông Hai Thiệt làm thớt để bán, rồi truyền nghề lại cho con cháu sau này. Làng nghề dần được hình thành từ thời điểm những năm 1960 của thế kỷ trước và cũng để ghi công ông Hai Thiệt, người làng sau đó gọi ông là Hai Thớt.

Hiện làng nghề chày thớt Phú Long có hơn 20 cơ sở lớn, nhỏ làm việc …

Nghề đắp phù điêu ở Thạch Xá

Là vùng đất nổi tiếng với những nghề thủ công truyền thống, xã Thạch Xá (huyện Thạch Thất, Hà Nội) còn được biết đến là nơi có những người thợ đắp phù điêu tài hoa. Những người thợ Thạch Xá được nhiều người biết đến qua công việc phục chế, tân tạo nhiều công trình văn hóa tâm linh ở Việt Nam. Theo nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn, một trong số người giữ gìn và phát triển nghề đắp phù điêu của Thạch Xá thì nghề đắp phù điêu có lịch sử cách đây khoảng 200 năm. Là người theo bố học nghề từ năm 13 tuổi, nghệ nhân Nguyễn Văn Tuấn với tài năng và kinh nghiệm hơn 40 năm đã trực tiếp thiết kế, phục chế, tôn tạo hàng trăm tác phẩm tại các công trình di tích lịch sử, văn hóa tâm linh được Nhà nước xếp hạng. Trong đó, tiêu biểu là phục chế đầu đao (chùa Tây Phương, Thạch Thất), đắp nổi Rồng chầu mặt nguyệt (chùa Thầy, Quốc Oai), phục dựng con giống cổ chùa Sóc Sơn, xây cột trụ và đắp hoa văn con giống tại chùa Hòe Nhai, một trong những di tích kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội...

Xơ giấy dó (còn gọi …

Nuôi gà thảo mộc ở Định Quán

Nuôi gà thảo mộc, hay còn gọi là thảo dược, khác với những mô hình nuôi khác ở chỗ người nuôi bổ sung vào khẩu phần thức ăn nhiều loại thảo dược tốt có lợi cho sức khỏe của gà, góp phần thay thế hoàn toàn các loại kháng sinh và chất kích thích tố tăng trọng thường sử dụng trong quy trình nuôi gà bình thường. Nuôi gà thảo mộc là mô hình chăn nuôi kiểu mới không sử dụng kháng sinh, giúp cho thịt gà có hương vị thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) là người tiên phong trong việc nuôi gà thảo mộc ở tỉnh Đồng Nai.

Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng, từ năm 2011, bà Cao Thị Ten đã tiến hành nuôi thử nghiệm lứa gà thảo mộc đầu tiên.


Trang trại nuôi gà thảo mộc của bà Cao Thị Ten (ấp 2, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).


Cây…