Chuyển đến nội dung chính

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn

Những ngày Sài Gòn chuyển mình hơi se se lạnh, món bánh cuốn - bằng sự ấm áp, mịn màng của mình đã thu hút và làm bao thực khách “tương tư”.

Mấy ngày gần đây, Sài Gòn bỗng nhiên dịu dàng hẳn đi. Không còn cái nắng gay gắt như thường ngày mà thay vào đó là trời mây nhẹ nhàng, đôi lúc là cơn gió lành lạnh đẩy đưa. Người Sài Gòn vốn dĩ đã quá quen với tiết trời nóng nảy kia, giờ lại thèm một món ăn nóng hổi.
Nhắc đến đây, có lẽ món bánh cuốn – "xuất thân" từ những vùng đất Bắc Bộ - là món ăn phù hợp nhất để xoa dịu cơn đói những ngày mát trời hơi se lạnh này. Bánh cuốn là món ăn phổ biến thường  được chế biến đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người làm bánh. Cách pha bột, cách chế biến tẩm ướp lớp nhân bánh, công thức pha nước chấm hay các loại rau ăn kèm đều ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn này. Tranh thủ những ngày này, điểm danh 3 quán bánh cuốn trứ danh ở Sài Gòn mà ai cũng phải "nức nở" vì độ ngon của nó nhé!

1. Bánh cuốn Kim Khánh (100/7 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) 

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 1.
@benjamin_1403
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 2.
@banhcuonkimkhanh
Điều đầu tiên đặc biệt khi nhắc đến quán bánh cuốn này chính là: Buffet bánh cuốn. Nếu bạn đã chán việc gọi sao ra vậy ở những quán bánh cuốn khác thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú tại đây. Với thực đơn vô cùng đa dạng như các loại bánh cuốn tôm chấy, trứng muối, trứng đánh chỉ 3-5k/cái, bạn có thể tha hồ lựa chọn để ăn cùng 20 món ăn kèm như chả đùm, bò lá lốt, heo nướng ngũ vị,…với giá cũng rất hợp lý. Ái chà, chiếc bánh cuốn nóng hổi giờ đây có thể biến hóa khôn lường tùy theo sở thích của bạn rồi, mỗi sự kết hợp đem lại vị ngon đặc trưng riêng khiến ai cũng muốn khám phá hết menu của quán đấy.  
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 3.
Facebook Bánh cuốn Kim Khánh
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 4.
@saigonese1993
Với tinh thần "mình thích thì mình ăn thôi", bánh cuốn Kim Khánh đúng là rất được lòng các bạn trẻ với lớp bánh mềm dẻo, bột không quá dày tạo cảm giác ngán, kết hợp cùng nhiều loại thức ăn kèm khiến ai cũng tấm tắc khen hết lời. Điểm cộng cho quán là không gian sạch sẽ, nhân viên niềm nở từ lúc bước vào đến lúc no bụng bước ra, giá cả hợp lý với combo từ 45k đi ít người vẫn ăn được nhiều lại rẻ nữa.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 5.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 6.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 7.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 8.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 9.
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 10.
Khách mời vừa qua của "Đói chưa nhỉ?" chính là các chàng trai đến từ nhóm Monstar cùng VJ Ngô Kinh Lâm đã ghé thăm quán. Tại đây, Monstar vô cùng thích thú khi được trải nghiệm làm bánh cuốn, đặc biệt hơn với hương vị mới lạ nhưng cũng rất thân quen do món bánh cuốn được remix đã khiến bữa ăn trở nên hào hứng hơn bao giờ hết.

2. Bánh cuốn Hải Nam (11A Cao Thắng, phường 2, quận 3) 

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 12.
@followmefoodie
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 13.
@addy_shioya
Quán bánh cuốn lâu đời nhất Sài Gòn này có thể nói lúc nào cũng đông đúc. Đến quán vào những bữa ăn chính thì nguy cơ hết bàn khá cao nên bạn phải tranh thủ nhé. Về chất lượng bánh thì khỏi phải bàn do kinh nghiệm dày dặn với hương vị gia truyền ngon vừa miệng nên được rất nhiều thực khách ủng hộ. Bột mỏng mịn, dẻo dai bên trong là lớp nhân đầy ắp của thịt băm, mộc nhĩ và tôm nhỏ khiến nhân thơm hơn. Rau ăn kèm tại Hải Nam cũng đặc biệt hơn các quán khác là xà lách cắt nhuyễn chứ không phải rau thơm như những nơi khác. Nước chấm vừa phải khiến vị ngon của bánh làm tê tái lòng người.  
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 14.
@shynnymcshun
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 15.
@bigsamyoung
Giá của mỗi phần chỉ trung bình là 30k ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm chả lụa, nem hay bánh tôm để thưởng thức trọn vẹn nhất. Tính ra với giá như thế cho một dĩa bánh cuốn ngon nức nở thì không mắc chút nào. Quán khá dài tuy hơi hẹp nhưng thoáng mát, có cả máy lạnh nữa nhé, nhân viên phục vụ nhanh chóng nên yên tâm bạn không phải chờ lâu đâu. Những ngày se lạnh như thế này thì "cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng dĩa bánh cuốn" đúng không?  

3. Bánh cuốn Tây Hồ (127 Đinh Tiên Hoàng, quận 1) 

3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 16.
@genghiskhanh
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 17.
@daramahuynh
Cũng là một cái tên lâu đời của món bánh cuốn – Bánh cuốn Tây Hồ chắc chắn không thể không nhắc đến, từ năm 1961 đến nay, nơi đây trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc cho các fan ruột của bánh cuốn ngon. Thực khách của quán rất đa dạng từ già tới trẻ, ai cũng mê mẩn vì dĩa bánh mà lớp nhân lấn át cả lớp bột. Với giá trung bình khoảng 30k đến 45k cho một dĩa bánh 4 cuốn, thực đơn đa dạng với các món bánh cuốn mang hương vị mới lạ như bánh cuốn nấm linh chi, trứng gà,…
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 18.
@h.m.a.i
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 19.
@saigonesekitchen
3 quán bánh cuốn ngon “nức nở” cho ngày mát trời tại Sài Gòn - Ảnh 20.
@yennhingtu
Nghe giá thì có vẻ đắt nhưng chất lượng bữa ăn của bạn đã trả lời cho bạn rồi đấy, với không gian quán thoải mái, sạch sẽ. Bạn chắc sẽ ưng nhất bởi người làm bánh rất kỹ lưỡng, đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh, đồng phục cùng thao tác nhanh gọn vô cùng. Người Sài Gòn mà chưa ăn thử bánh cuốn Tây Hồ là một thiếu sót lớn đấy!
ĐỨC DI; ẢNH: ANDY; CLIP: HOÀNG QUÝ, THEO TRÍ THỨC TRẺ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bản đồ tỉnh Gia Lai

Theo dấu xưa, chuyện cũ: Trăm năm phủ thờ họ Cao

Chia sẻ Mặt tiền ngôi nhà và bộ tượng bằng gốm trên đầu cột bị kẻ trộm cưa mấtẢNH: HOÀNG PHƯƠNG Phủ thờ tộc họ Cao tại số 90, đường Đống Đa, là một trong những ngôi nhà có tuổi thọ hơn trăm năm còn sót lại ở TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với lối kiến trúc hỗn hợp Hoa - Việt. Đây là nơi khai sinh một nhà cách mạng nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ thời chống Pháp. Ngôi nhà xưa độc đáo Mặt tiền phủ thờ giống như kiến trúc hội quán của người Hoa, nhưng bên trong bố trí theo kiểu nhà xưa Nam bộ của người Việt. Từ bộ giàn trò đến cửa võng, bao lam, hoành phi, liễn đối đều trang trí theo kiểu người Việt. Gian chính có ba bàn thờ. Các khánh thờ bằng gỗ quý được chạm trổ tinh xảo với hình lưỡng long tranh châu và các loại mai, tùng, trúc, cúc… cẩn ốc xà cừ. Bà Cao Tuyết Lệ, 79 tuổi, cháu nội của chủ nhân ngôi nhà, cho biết phủ thờ đã xuống cấp từ năm 1980. Cách đây không lâu, kẻ trộm leo rào vô cưa lấy mất bộ tượng ông mặt trời, bà mặt trăng bằng gốm trang trí ở đầu cột mặt tiền nhà. Mấy năm nay, Bảo tà…

Vịt lộn um bầu – món ngon đậm tình quê

Hột vịt lộn từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Thường các vùng đều có cách thưởng thức trứng vịt lộn giống nhau đó luộc chín trứng rồi gỡ vỏ ăn cùng với rau răm, gừng. Nhưng món trứngvịt lộn um bầu chỉ phổ biến ở một vài nơi. Trứng vịt lộn um bầu không những là món nhậu ngon mà còn có thể  ăn với cơm gạo thơm  nóng hổi. Nguyên liệu nấu  rất đơn giản gồm một trái bầu nhỏ, gọt sạch vỏ, cắt vừa ăn; một ít rau răm, hành, ớt đỏ…. và vài quả trứng vịt lộn. Trứng đập ra tô, hành, ớt băm nhỏ. Thế là đã sẵn sàng để trổ tài một món canh ngon cho mùa hè. Phi hành với dầu vừa vàng thơm, cho bầu  vào xào đảo  đều tay khoảng vài  phút sao cho bầu chỉ chín 50 %. Sau đó  vớt bầu ra, cho trứng vào, đổ ít nước đã đun sôi, nêm các loại gia vị trên cho vừa ăn, đậy kín nắp cho trứng chín. Thơm ngon canh vịt lộn um bầu. Trứng vừa chín tới cho bầu vào, nước sôi trở lại cũng là lúc bầu chín, trở nên trắng trong. Dùng đũa khuấy nhẹ để bầu chín đều nhưng hộtvịt không bị ná…