Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Làm dê hấp sả trong 5 phút

 Thịt dê tươi ngon quyện cùng mùi sả, tía tô, kinh giới không chỉ là hợp vị trong thời tiết se lạnh của ngày giáp Tết mà còn là món chữa cháy nếu khách bất ngờ ghé nhà.
Nguyên liệu
Làm dê hấp sả trong 5 phút

- Thịt dê tươi 500 gram
- Tía tô 100 gram
- Sả 5 nhánh
- Ớt sừng một trái
- Sa tế 1/2 muỗng cà phê
- Gừng một nhánh nhỏ
Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.
Nước chấm: 1 muỗng chao + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng ớt sa tế.
Cách làm
Làm dê hấp sả trong 5 phút
 
- Thịt dê xắt mỏng, ướp với 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường bột ngọt, để khoảng 30 phút.
- Sả tách phần lá già, bào mỏng.
- Tía tô lặt lá, rửa sạch.
- Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn
- Lót sả bên dưới nồi, tiếp đó là lá tía tô, rải đều gừng xắt nhuyễn rồi xếp thịt dê lên. Trang trí với ớt sừng xắt lát dọc. 
Dê hấp sả ăn cùng lá tía tô còn lại và chao.
Huỳnh Hằng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét