Bên cạnh chè Campuchia, hủ tiếu ốc, bạn còn có thể thưởng thức bánh kẹp, bột chiên, bánh tráng nướng ở khu chợ này.
Trong chợ Lê Hồng Phong (quận 10, TP HCM) có 2 hàng chè Campuchia, trong đó có chè cô Buôi, với khoảng 8 loại chè.
|
Bánh chiên cay có thành phần đơn giản với bột mì, đường, một ít tiêu, ớt và muối. Khi ăn ngoài vị béo của dầu, món ăn còn có độ giòn của bột, cay của gia vị.
|
Bánh bàn tay còn được gọi là bánh nải chuối. Bánh có vị giòn, ngọt, thơm của bột và mè, dùng nóng mới ngon. Giá một phần bánh như trong hình là 5.000 đồng.
|
Chuối nướng xiên là món ăn vặt có xuất xứ từ Campuchia. Loại chuối dùng để nướng là chuối sáp nên có vị ngọt, chắc, đậm.
|
Bánh kẹp nướng được tạo thành từ hỗn hợp trứng, đường, sữa, sau đó nướng trên than nhờ khuôn. Bánh có vị thơm, béo. Giá một phần bánh là 8.000 đồng.
|
Bánh tráng nướng trong chợ Lê Hồng Phong phong phú với nhân gồm bắp, xúc xích, thịt gà xé, trứng cút, hành lá... Mỗi phần như hình có giá 10.000 đồng.
|
Chợ Lê Hồng Phong chuyên bán các món của đất nước chùa Vàng, nên thế giới dimsum tại đây không phong phú về chủng loại. Quầy hàng duy nhất bán món này tại chợ hiện chỉ có khoảng 4 món dimsum.
|
Hủ tiếu ốc gồm nhiều loại ốc kết hợp cùng nước dùng và hủ tiếu. Điểm cộng của món ăn này là độ tươi ngon của ốc. Điểm trừ là không gian hơi hẹp, phục vụ chậm.
|
Nếu nhớ món mì trộn đường phố trứ danh của Campuchia, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong khu chợ này. Tuy nhiên, món ăn nay đã được biến tấu thành món chiên cùng trứng và rau.
|
Súp cua bày bán trong chợ không có nhiều đặc trưng như các nơi khác (không có tủy, không có não heo hay trứng bắc thảo...) song vừa miệng và nhiều thịt cua.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét