Sự "đi lạc" của riêu cua trong mì Quảng không chỉ giúp món ăn thêm hương vị, mà còn mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị.
Nằm trên đường Nguyễn Thị Định (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM), đây là một quán mì Quảng nhỏ, không tên. Bạn đi theo đường Nguyễn Thị Định hướng về chợ Cây Xoài. Quán nằm bên tay
phải, gần một xe bánh mì.
|
Thực đơn của quán gồm mì Quảng và hủ tiếu Nam Vang khô và nước. Món được nhiều khách lựa chọn nhất là mì Quảng.
|
Mì Quảng của quán được biến tấu khá nhiều.
|
Nước dùng của món ăn được chan ngập, chứ không sệt như thường thấy. Điều này giúp món ăn trở mình từ dòng món nguội sang dòng món nóng.
|
Chan ngập tô, nên nước dùng của món ăn có độ đậm đà vừa phải, không mặn hay có độ sệt. Khác biệt thứ hai là sự xuất hiện của mọc. Song công đầu trong việc giúp món ăn chiếm được yêu thích của thực khách là riêu cua.
|
Chia sẻ về điều này, chị Trang chủ quán cho biết, chị cảm thấy nếu có riêu cua, món ăn sẽ thơm, đậm đà, thực khách cũng có thêm "đồ nhắm".
|
Thành phần "đi lạc" của món ăn gây thích thú cho không ít thực khách. Tuy nhiên, có thể do việc dùng cua nhiều, giá trị món ăn tăng, không phù hợp giá tiền, nên riêu cua của quán trứng gà nhiều hơn thịt cua.
|
Chị Hồng Yến, nhà ở đường Lê Văn Thịnh, quận 2, một trong những khách quen của quán cho biết, chồng chị cho rằng mì Quảng tại đây hơi mặn. Song, với chị, nước dùng hơi đậm đà mới là mì Quảng. Chị cũng chia sẻ, ngoài riêu cua, chị cũng rất thích dẻ sườn non, hầm mềm, có thể cảm nhận vị ngon, ngọt của thịt vừa có cảm giác dai, giòn sật.
|
Quán bán từ 7-22h hàng ngày. Mì Quảng và hủ tíu Nam Vang đồng giá 25.000 đồng một tô.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét