Bánh mì Nguyên Sinh nổi tiếng từ rất lâu tại Hà Nội. (Ảnh: Lozi)
Bánh mì Nguyên Sinh
Nguyên Sinh là một thương hiệu rất lâu đời, "tiền thân" của nó có từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ra ở Hà Nội. Bánh mì ở Nguyên Sinh có nhiều loại đồ ăn đi kèm như pa tê gan, thịt xông khói, xúc xích... do nhà hàng tự chế biến theo công thức gia truyền nên rất thơm, có vị đặc trưng riêng. Món nổi nhất ở Nguyên Sinh có lẽ là bánh mì pate gan.
Vì là tiệm bánh lâu đời, lại có những bí kíp hương liệu riêng nên giá bánh mì Nguyên Sinh cũng hơi "chát" hơn so với các cửa hàng và thương hiệu khác.
Bánh mì Đình Ngang
Nói đến bánh mì, những người sành ẩm thực Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua cái tên bánh mì Trâm Đình Ngang. Quán có món bánh mì kẹp quen thuộc, nhưng món được thực khách ưa chuộng nhất lại là bánh mì với nhân được bày biện ra đĩa. Một đĩa nhân đầy đủ ở đây có thịt xá xíu, xúc xích, chả mỡ, pate và trứng ốp. Tất cả được quyện vào với loại nước sốt đặc biệt mà quán tự làm. Chính thứ nước xốt tưởng như phụ ấy lại khiến bánh mì ở đây trở nên ngon đến lạ bởi vị mặn, ngọt, thanh, béo cực hài hoà.
(Ảnh: rinleyy_/Instagram)
Ngoài ra, quán bánh mì này còn nổi tiếng với món sốt vang. Sốt vang ở đây thơm, thịt bò mềm nhưng không bị nát, gân bò dai nhưng không bị cứng, chấm với bánh mì trong những ngày đổi gió là tuyệt vời nhất.
(Ảnh: chinnchinn/Instagram)
Bánh mì phố Huế
Tiệm bánh mì này đã từng được Geoffrey Deetz - một đầu bếp và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng thế giới hết lời lời ca tụng. Phóng viên David Farley của BBC cũng ca ngợi bánh mì phố Huế trong bài viết “Bánh mì Việt Nam ngon nhất thế giới” của mình.
(Ảnh: tipplingepicure/Instagram)
Tiệm bánh mì truyền thống này có các loại: pate ruốc, bơ muối/bơ đường, bánh mì chả. Thành phần không có gì là phức tạp nhưng vẫn giữ được hương vị riêng, phần nhân mềm nhưng lớp vỏ bên ngoài vẫn giòn. Bánh nóng hổi khiến thực khách ăn hoài không ngán.
Bánh mì thịt xiên nướng Quang Trung
Nhắc đến bánh mì thịt nướng là phải kể đến quán bánh mì tại số 31 Quang Trung, mà người dân vẫn hay biết đến với cái tên bánh mì Bà Ngà. Dù không có không gian sang chảnh, chỉ là một quán ăn bình dân thế nhưng quán vẫn rất thu hút các thực khách, người ra người vào rất tấp nập. Quán chinh phục các thực khách bằng chính hương vị bánh mì thịt nướng thơm ngon, đúng điệu. Thịt nướng ở đây có tỉ lệ thịt nạc và mỡ rất vừa vặn, cùng với những gia vị tẩm ướp làm cho miếng thịt thơm lừng, vừa bùi vừa ngậy.
(Ảnh: nmh0807/Instagram)
HT
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét