Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2012

Cơm cà ri hải sản


Cách làm: Chọn gạo thơm, dẻo, nấu chín cơm làm sao cho cơm vừa dẻo.

Hải sản chọn loại tươi. Tôm, cồi sò, mực dùng phần râu cắt miếng vuông nhỏ khoảng bằng hạt đậu hòa lan.

Cà rốt, nấm đông cô cũng cắt nhỏ như hải sản. Ướp hải sản với gia vị muối, bột ngọt vừa ăn xào chín chung với cà rốt, nấm đông cô, đậu hòa lan. Trứng chiên mỏng cắt miếng nhỏ.

Cơm xới để ráo sau đó xào chung với hỗn hợp hải sản, cho bột cà ri vào trộn đều cho cơm có màu vàng, thơm của cà ri, cho thêm trứng đã cắt miếng mỏng cùng với hành lá xắt nhỏ vào trộn đều, nêm vừa ăn, chú ý không để cơm nhão.

Cho cơm ra đĩa, trang trí thêm với hành ngò, cà chua hoặc ớt tỉa hoa. Ăn nóng.
admin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét