Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2012

Gỏi cá suốt

Nguyên liệu: Cá suốt, rau sống, dưa leo, khế, bánh tráng, tỏi, ớt, me, đậu phụng rang, chanh, nước mắm, muối.

Cách làm: Chọn cá suốt tươi, làm sạch vẩy, bỏ đầu, đuôi, vây, sau đó rửa sạch, tách bỏ xương để ráo nước.

Đun nước sôi khoảng 700C, nhúng cá vào trụng sơ, sau đó vớt ra, vắt ráo nước.

Chanh vắt lấy nước, cho cá đã trụng sơ với nước sôi vào để tái, vớt cá ra và tiếp tục vắt ráo nước.

Ớt bỏ hạt, xay nhuyễn với tỏi, hòa với me, muối, đường, nước mắm. Trộn gia vị này với cá đã tái chanh. Nêm vừa ăn.

Xay nhuyễn ớt, tỏi, đậu phụng hòa với me, đường, muối, nước mắm làm nước chấm.

Xếp cá đã trộn gia vị ra đĩa tròn. Rắc đậu phụng xay nhuyễn lên trên.

Dưa leo gọt vỏ, cắt dọc. Khế chua hoặc xoài sống cũng cắt dọc xếp cùng với rau sống ra đĩa.

Gỏi cá ăn kèm với bánh tráng. Nên ăn khi vừa làm xong và món này phải làm hơi cay, vừa ăn vừa "hít hà" thì mới cảm nhận vị ngon của cá biển.

(Đặc sản của quán Cây Bàng - Hàm Tiến - Phan Thiết)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét