Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

Hướng dẫn sắp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo


Theo eva
  -  .



www.lamsao.com
Ngày 23 tháng Chạp hàng năm người ta luôn cúng ông Táo. Ông Táo là thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà và ngày này là ngày ông lên chầu Trời. Vì vậy, cần phải có lễ vật đặc biệt và chu đáo để “tiễn” ông về trời. Lễ vật cho mâm cỗ cúng của nhà mình cũng không phức tạp, các bạn cùng tham khảo xem nhé:
Nội dung chi tiết
Độ khó: Cực dễ
  • 1
    "Phục trang" của ông Công ông Táo.
  • 2
    Một đôi cá chép vàng (loại nhỏ để cúng), nhớ để vào cái bình cao cao kẻo cá nhảy ra ngoài. Tuy nhiên có nhà không cần cá sống vì đã có cá chép giấy thường bán kèm trong túi "phục trang".
  • 3
    Thịt lợn luộc: 1 miếng, thịt vai gáy.
    Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, Bếp Eva, cỗ cúng ông táo, mâm cỗ cúng ông táo, cúng ông táo, ong cong ong tao, ong tao chau troi, bao phu nu, bep eva
    Đốt vàng mã 'trang phục' của ông Táo
  • 4
    Một món canh: canh măng với xương.
  • 5
    Một món xào có rau.
  • 6
    Một đĩa muối
  • 7
    Hoa quả vàng mã.
    Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, Bếp Eva, cỗ cúng ông táo, mâm cỗ cúng ông táo, cúng ông táo, ong cong ong tao, ong tao chau troi, bao phu nu, bep eva
    Mâm cỗ thịnh soạn "tiễn" ông Táo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét