Depplus.vn - Những ngày đầu năm, dùng những món ăn từ thực vật không
chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng, thanh lọc cơ thể mà còn mang ý nghĩa tích
đức, cầu phúc an lành cho bản thân và cho gia đình trong năm mới.
Ngày
Tết thưởng thức những món ăn chay ngon với những người quen khẩu vị mặn
là cả một thay đổi thú vị. Bởi những món ăn ngày Tết có quá nhiều chất
béo, gây ngán và biếng ăn nên thực đơn chay ngày Tết thường là những món
ăn rất bình thường, được chế biến từ rau củ thiên nhiên. Có lẽ không gì
thú vị bằng tự mình vào bếp chế biến những món ăn chay đậm đà hương vị
thiên nhiên và thưởng thức nó cũng với gia đình.
Ăn chay đầu năm là nét văn hóa đẹp (Nguồn: internet)
Điều đầu tiên có thể chế biến trong mâm cỗ chay ngày Tết chính là bánh chưng, nếu thiếu món này là thiếu đi cái vị tết thân thuộc. Bánh chưng chay bao giờ cũng nhiều nhân đậu xanh với những lát cắt mỏng manh của đậu phụ rán vàng. Trong mâm cỗ chay,người ta thường chú ý đến rau củ quả. Cũng là một món nem nhưng nem chay bao giờ cũng thơm ngon đặc biệt bởi nguyên liệu chính là nấm, thêm vào đó là một chút củ quả như cà rốt, củ cải. Miếng nem rán vừa chín tới cũng thường được bày trong chiếc đĩa có nhiều màu xanh, gợi cho người thưởng thức cảm giác tĩnh tâm thư thái khi ăn.
Bánh chưng chay vỏ làm từ gạo lứt nếp cẩm (Nguồn: internet)
Với món xào, phải chú ý sao cho thành phẩm nhiều sắc màu, bắt mắt. Rau củ quả hấp dẫn ở sắc màu, thể hiện dinh dưỡng tự nhiên. Kết hợp khéo léo một chút thi chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy ngon miệng lắm rồi.
Món xào chay hấp dẫn ở màu sắc (Nguồn: internet)
Nem rán chay (Nguồn: internet)
Gỏi cuốn chay (Nguồn: internet)
Mâm cỗ chay Tết cũng không thể thiếu bát canh nóng hổi (Nguồn: internet)
Depplus.vn/MASK
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét