Chuyện của Zio Bello, quán Ý nhỏ nhắn nằm trên đường Hai Bà Trưng (khúc đối diện với Tổng lãnh sự quán Pháp), cũng là câu chuyện của bếp trưởng Alberto Colombo. Hơn 30 năm gắn bó với ẩm thực Ý trên mảnh đất quê hương, giờ đây, ông lại muốn tìm sự thử thách ở một vùng đất mới.
Với Alberto, làm món Ý cho người Việt thật không dễ dàng. Cái khó là làm sao giữ nguyên hương vị gốc của Ý mà vẫn làm cho người Việt thấy thích thú. Rất nhiều món nước ngoài vào Việt Nam đã bị Việt hóa, hoặc theo chuẩn "fastfood", nhưng Alberto không muốn làm theo cách đó.
Món pizza có nhân "gà xào sả ớt" là sáng tạo của bếp trưởng Alberto |
Bếp trưởng Alberto cho biết, ăn pizza ở Zio Bello sẽ không bị nặng bụng vì được làm theo kiểu truyền thống của Ý, bột có độ tơi xốp ở mức lý tưởng, khi nướng viền bánh phồng lên rất hấp dẫn.
Nhiều người sẽ thắc mắc: Thế nào là một chiếc bánh pizza Ý đích thực? Alberto chia sẻ, trước hết, những nguyên liệu chính phải được nhập khẩu từ Ý. Những thành phần cơ bản tạo nên chiếc bánh pizza tuyệt ngon ở đây cũng vậy, từ bột mì, cà chua, dầu olive, phô mai Mozzarella, xúc xích, thịt nguội… Có thể nói, hơn 70% nguyên liệu tại Zio Bello có nguồn gốc từ chính quê hương của pizza.
Cách làm pizza "chính hiệu Ý" khác hẳn so với nhiều quốc gia khác ở khâu ủ bột và cách nướng. Tất nhiên, thêm vào đó là tài năng của mỗi đầu bếp để tạo ra phong cách làm pizza đặc trưng của mình.
Chính người Ý đã phát hiện ra cà chua tuyệt ngon khi dùng với bánh mì dẹt nướng nóng hổi và phô mai- tiền thân của chiếc bánh pizza ngày nay (cà chua du nhập vào Ý khoảng thế kỷ XVI).
Pizza mang tên nữ hoàng Margherita của nước Ý |
Bởi vậy, khi đến Zio Bello, bạn có thể chọn cho mình một bánh pizza Margherita lừng lẫy này, trông đơn giản mà tuyệt ngon. Tất nhiên, có thể chọn hàng chục loại “nhân” (topping) khác như jambon, cá ngừ, xúc xích, cá hồi xông khói, nấm, hải sản... hầu hết được nhập khẩu từ Ý. Thậm chí ở đây còn có món pizza độc đáo Four seasons - với 4 loại phô mai đặc trưng của Ý cũng rất hấp dẫn.
Pizza Four seasons với 4 loại phô mai của Ý |
Greek salad |
Cơm Ý vo tròn độc đáo với hương vị đậm đà, hòa quyện rất hài hòa giữa vị cơm, phô mai và một chút jambon bên trong |
Ai đó đã từng nói, chất cởi mở của người Sài Gòn làm cho mọi người từ khắp nơi tự đến với Sài Gòn. Có lẽ vì vậy mà vô vàn món ngon từ muôn phương đã hội tụ về thành phố này, hình thành nên một bản sắc ẩm thực thật đa dạng và quyến rũ. Một chút hương vị Ý giữa lòng Sài Gòn, cũng là điều thú vị nên khám phá vào những ngày cuối năm này.
Giang Vũ
CN1 : 135 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 01
CN2 : Sm 42-204 Trần Văn Trà, khu Panorama, phường Tân Phong, quận 07
Mở cửa: từ 10h30 sáng đến 10h tối
http://www.ziobello.com/ - Facebook Fanpage
Gọi 730 - PIZZA (730 - 74992) để đặt bánh và các món ăn
Giá: Cơm viên nhân phô mai và jambon (70.000đ/phần), mì Ý sốt bò bằm (Bolognese: 120.000đ/dĩa), pizza Margherita (90.000đ/bánh), pizza Gà xào sả ớt (Vietnamese spices: 130.000đ/bánh)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét