Bạn đã bắt đầu làm món thịt kho trứng cho những ngày Tết sắp tới chưa? Cùng thử công thức đặc biệt này với Vua đầu bếp Thanh Hòa nhé!
Thịt kho trứng cũng là món mà Thanh Hòa rất thích làm vào dịp Tết, nhưng theo anh nếu kết hợp thêm vài nguyên liệu đặc biệt sẽ làm cho món thịt kho thêm đậm đà và hiện đại hơn.
Cùng vào bếp làm món thịt kho trứng hấp dẫn này với Vua đầu bếp Thanh Hòa nhé!
- 700gr thịt ba rọi
- 20gr sả
- 1,3 lít nước dừa tươi
- 1 củ hành tây
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngò rí
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- 2 quả trứng vịt
Cách làm:
- Đun nước sôi với sả và hành tây, cho thịt ba rọi vào nấu khoảng 5 phút, vớt bọt trong lúc nấu. Vớt ra, để ráo nước.
- Luộc trứng gà khoảng 5 phút, bóc vỏ.
- Cắt thịt ba rọi thành miếng hình chữ nhật.
- Đun nước dừa cho vừa sôi, cho thịt ba rọi vào. Sau đó, giảm lửa và đun cho nước dừa và thịt sôi liu riu khoảng 1 tiếng 30 phút.
- Tiếp đến cho muối, bột ngò rí, bột gừng, nước mắm và trứng luộc vào, đun thêm khoảng 30 phút cho thịt vừa thấm gia vị và tắt lửa.
Đặng Vũ
Làm thịt kho trứng tuyệt ngon ngày Tết
Thịt kho trứng là món ăn dễ dàng được tìm thấy trong bữa ăn ngày Tết của người dân Nam Bộ. Miếng thịt kho vàng óng béo ngậy, mềm nhừ mà không nát, trứng vịt thấm đẫm gia vị. Đây là món ăn không quá phức tạp trong khâu chế biến mà lại rất ngon miệng, phù hợp với không khí sum vầy của ngày đầu năm mới.
- 5 quả trứng vịt (có thể thay bằng trứng cút, trứng gà… tùy sở thích)
- 3 muỗng đường
- 1 muỗng hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê muối.
- 3 muỗng nước mắm.
- Hành khô, ớt cay
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 5cm.
- Thắng đường làm nước màu bằng cách: Bật bếp ở mức lửa nhỏ, cho 2 muỗng đường vào nồi, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi. Đường tan dùng đũa khuấy đều cho đến khi chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào, tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.
- Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước màu, 1 muỗng hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm. Ướp thịt trong vòng 30 phút, sau đó cho lên bếp đợi sôi chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, vặn lửa liu riu, lúc này có thể cho trứng vịt và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Hằng MT (thực hiện)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét