(iHay) Không phải vô cớ mà các bà nội trợ miền Trung rất chuộng món thịt thưng cho dịp tết.
Bếp trưởng Trần Thị Thanh của nhà hàng phục vụ các món ăn miền trung Sông Trăng (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ heo rút sườn hoặc thịt phi lê bò: 1/2 kg
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước cốt tỏi: 1 muỗng cà phê, tiêu: 1/2 muỗng cà phê, ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê
- Nước dừa xiêm: 1 chén.
Bếp trưởng Trần Thị Thanh |
- Ướp hỗn hợp gia vị với thịt trong vòng 1 giờ.
- Chiên thịt trên bếp cho đến khi có màu vàng đẹp thì chế nước dừa xiêm vào, rim cho mềm. Trở mặt thịt cho thấm đều. Để lửa nhỏ. Rim đến khi lượng nước dừa còn lại 1/3.
- Chia thịt sẵn thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn, cất vào tủ lạnh. Khi ăn chiên lại, cắt lát mỏng, sau đó rưới nước xốt lên trên.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét