Bánh mì thịt nướng - món ngon mà hiếm của Sài Gòn |
Xếp thứ nhì có lẽ là gánh bánh mì thịt nướng bán vào đầu giờ chiều trước số nhà 51 Cao Thắng (buổi sáng là bánh mì Hòa Mã, ở quận 03). Đây cũng là gánh bánh mì thịt nướng lâu năm của Sài Gòn, nổi tiếng với món tương ngọt đặc biệt không chê vào đâu được.
Xe bánh mì thịt nướng lúc nào cũng nghi ngút khói của anh Thông Miếng thịt nướng ở đây khá lạ, không phải miếng tròn như thường thấy mà là chữ nhật, được tẩm ướp khá vừa miệng |
Còn với món bánh mì thịt nướng này, bạn phải ướp thịt, làm nước tương ngon, và phải luôn tay... quạt để có được những mẻ thịt nướng nóng hổi. Đó là chưa kể khói bốc lên mù trời từ bếp than nữa. Quả là cực hơn bội phần nếu so với cách làm bánh mì truyền thống.
Ổ bánh mì thịt nướng nóng giòn Thành phần ăn kèm còn có thêm một chút mỡ hành và sốt mayonnaise để tăng thêm độ béo, hòa quyện với tương đen (ngọt) và đồ chua rất vừa miệng |
Miếng thịt nướng ở đây khá lạ, không phải hình tròn như thường thấy mà là chữ nhật, được tẩm ướp rất ngon và đậm đà. Thích nhất ở chỗ nướng xong mẻ nào là bán luôn mẻ đó, vì vậy miếng thịt luôn ngon và nóng nhất. Thành phần ăn kèm còn có thêm một chút mỡ hành và sốt mayonnaise để tăng thêm độ béo, hòa quyện với tương đen (ngọt) và đồ chua rất vừa miệng.
Anh Thông, chủ xe bánh mì này chia sẻ rằng, không gì hạnh phúc hơn là sáng tạo ra một món gì đó rất riêng của mình để phục vụ cho thực khách. Vì vậy, tuy có cực hơn bánh mì thông thường rất nhiều, nhưng xe bánh mì thịt nướng mà anh gầy dựng đã phần nào làm sôi động khúc đường Trương Quốc Dung vắng vẻ này.
Một góc nhỏ khá thú vị để thưởng món bánh mì thuộc hàng hiếm của Sài Gòn. Mà chắc có lẽ không nơi nào phong phú cách ăn bánh mì như thành phố này, Tây Ta Tàu đủ cả... tạo nên một "bản sắc bánh mì" mà không đâu sánh được.
Tân Nhân
60 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận
Mở cửa: 2h30 chiều đến 7h30 tối
Giá bán: Bánh mì thịt nướng (12.000đ/ổ)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét