(BGĐT) - Món cá trắm nướng muối ớt (ảnh) có mùi thơm của tỏi, vị cay của ớt, ngọt của thịt cá sẽ rất hấp dẫn các thành viên gia đình trong bữa cơm cuối tuần. Các bạn hãy cùng đầu bếp Nguyễn Văn Đồng (Nhà khách tỉnh Bắc Giang) thực hiện món ăn này.
* Nguyên liệu:
Cá trắm khoảng 2kg , thịt ngon, cá còn tươi. Tỏi, ớt bột, riềng xay, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, gia vị.
* Cách chế biến:
Cá trắm sơ chế sạch, tẩy qua rượu gừng. Sau đó lọc bỏ xương, thái lát khoảng 6cm x 4cm. Tẩm ướp thịt cá cùng các gia vị: Nước riềng, ớt bột, bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu (để khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị).
Chuẩn bị vỉ nướng, xếp đều cá trên mặt vỉ. Nướng trên than hoa vừa lửa, đến khi cá chín có màu vàng đều là được.
* Yêu cầu:
Cá chín mềm, thơm mùi tỏi ớt, vị cay nhẹ.
Trình bày trên đĩa cùng với mùi thông và hoa tỉa sẵn. Ăn nóng với nước chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Hữu Trình (giới thiệu)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét