Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Sườn chao

(BGĐT) - Nguyên liệu của món sườn chao sẵn có, chế biến không cầu kỳ, đặc biệt khi ăn có vị chua dịu của quả móc mật, ngọt đậm của thịt sườn non sẽ làm bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Đầu bếp Chu Thị Sỹ (Khách sạn Bắc Giang) chia sẻ với bạn đọc cách chế biến món ăn này.
món ngon, sườn chao
* Nguyên liệu:
Sườn lợn loại tươi ngon 800g, mì chính, dầu hào, bột canh, bột cát xì, quả móc mật, hành, tỏi khô, bột chiên tôm.
* Cách chế biến:
Thịt sườn sơ chế sạch, xẻ một rẻ, chặt dài khoảng 5cm.
Dùng các gia vị: Hành, tỏi khô băm nhỏ, dầu hào 1 thìa nhỏ, mì chính, bột canh, bột cát xì, quả móc mật ướp với sườn (lượng vừa với khẩu vị). Để khoảng 15 phút sau đó rắc bột chiên tôm lên.
Chuẩn bị chảo, đun sôi già mỡ, cho sườn vào chao chín vàng rồi vớt ra.
* Yêu cầu:
Sườn có màu vàng đều óng ả, thịt bên ngoài giòn, bên trong chín mềm, mùi thơm ngon, vị ngọt của thịt, vị chua dịu.
Trình bày trên đĩa với hoa tỉa sẵn, ớt tươi, mướp đắng và rau xà lách.

         
    Hữu Trình (giới thiệu)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét